Vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Vị trí hiển thị của quảng cáo facebook rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo. Đặt quảng cáo ở vị trí nào nhiều người nhìn thấy quảng cáo và tối ưu hóa được chi phí. Đặt quảng cáo ở vị trí nào gây sự chú ý đến khách hàng. Bài viết sau sẽ giới thiệu về các vị trí hiển thị quảng cáo facebook để các bạn có thể tham khảo.

Vị trí hiển thị quảng cáo facebook

Bảng tin (news feed)

Mẫu quảng cáo xuất hiện trên bảng tin facebook phù hợp với giao diện máy tính và thiết bị di động. Vị trí hiển thị trên bảng tin nổi bật nhất trong các vị trí hiển thị quảng cáo của Facebook.

quảng cáo hiển thị trên news feed
Vị trí hiển thị quảng cáo facebook trên newsfeet

Các quảng cáo hiển thị bảng tin facebook xuất hiện liên tục trong trang chủ của người sử dụng. Đồng thời các nội dung quảng cáo có thể hiển thị với người dùng facebook khi bạn bè của họ thực hiện hành động như like, share, comment,… trên các quảng cáo facebook.

Tuy nhiên, quảng cáo trên news feed dễ bị trôi khi có quá nhiều bài viết mới được cập nhật.

Cột bên phải của facebook

quảng cáo sự kiện

Quảng cáo xuất hiện cột bên phải của màn hình chỉ hiển thị với người dùng facebook trên máy tính. Vị trí hiển thị này luôn luôn cố định một chỗ không bị di chuyển như vị trí xuất hiện newsfeed. Tuy nhiên mẫu quảng cáo này nhỏ nên nhiều người không chú ý đến quảng cáo này.

Messenger

Vị trí hiển thị quảng cáo facebook trên messenger là vị trí được cập nhật khoảng 2, 3 năm. Quảng cáo hiển thị trên messenger là những bài viết tức thời. Để phân phối quảng cáo bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo như: Bài viết trên Trang có liên kết, Lượt cài đặt ứng dụng di động, Quảng cáo video, quảng cáo bộ sưu tập, …

hiển thị quảng cáo trên mesengerStories

Cùng với messenger, facebook mở thêm tính năng quảng cáo trên stories. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong tin trên Facebook của mọi người. Quảng cáo trong tin chỉ hiển thị với những người duyệt tin trên Facebook. Facebook Stories là định dạng nội dung toàn màn hình giúp mọi người có thể xem và chia sẻ những khoảnh khắc qua ảnh và video. Nội dung này sẽ biến mất sau 24 giờ. Theo mặc định, ảnh hiển thị trong 6 giây còn video hiển thị tối đa 15 giây trong Facebook Stories.

quảng cáo xuất hiện trên storiesQuảng cáo video trong luồng

Đây là quảng cáo xuất hiện trong các video chính trên facebook với thời lượng 5-15 giây. Các quảng cáo video trong luồng được xuất hiện dựa trên sự đánh giá nhu cầu của người sử dụng. Người xem cùng một video trên Facebook có thể nhìn thấy các quảng cáo khác nhau tùy vào sự phân tích nhu cầu của facebook

quảng cáo video tỏng luồng

Ngoài ra, nếu tài khoản facebook của bạn có liên kết đến instagram. Các quảng cáo xuất hiện trên instagram tại các vị trí là bảng tin và stories.

Nếu bạn đang loay hoay với việc chọn vị trí hiển thị quảng cáo hãy đến với Vion. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *