Thu hút khách hàng qua viết nội dung website hấp dẫn

Thu hút khách hàng qua viết nội dung website hấp dẫn

Làm thế nào để nội dung website của bạn tạo ấn tượng với người đọc? Làm thế nào để viết nội dung website chất lượng, lên top một cách dễ dàng? Bài viết dưới đây Vion sẽ đưa ra cách giúp bạn tạo sự thu hút với khách hàng.

thu-hut-khach-hang

Tiêu đề bài viết lôi cuốn

Khi khách hàng nhìn thấy một tiêu đề gây chú ý, bài viết của bạn sẽ được xem ngay dù chưa biết nội dung bên trong hay hay dở. Tiêu đề bài viết mang tính kích thích, tò mò, tạo một cách khéo léo rằng bạn sẽ cung cấp cho người đọc những cái nhìn sâu sắc về vấn đề để họ kích vào đọc bài viết.

Viết nội dung website hay, chạm tới cảm xúc khách hàng

Để viết được nội dung website “vạn người mê” không phải là chuyện dễ. Bài viết nên sử dụng từ ngữ tác động tới cảm xúc, chọn ngôn ngữ phù hợp với bài viết phù hợp với dạng cảm xúc bạn muốn truyền tải.

Sử dụng một cách hiệu quả các câu hỏi tu từ, khiến người đọc vừa đọc vừa suy ngẫm chứ không chỉ là tiếp nhận thông tin đơn thuần.

Sử dụng ngôn ngữ đối thoại

Văn phong viết bài của mỗi người là khác nhau, mỗi người có một cá tính riêng. Dùng ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày và chất riêng của người viết, bằng cách tự nhiên đi vào bài viết, tạo sự gần gũi với người đọc.

Sử dụng các câu hỏi tu từ

Đây là dạng câu hỏi bạn có thể đánh đúng tâm lý của khách hàng. Bạn hãy tóm gọn những lợi ích chung, những vấn đề khách hàng cần quan tâm để đưa vào câu hỏi. Điều này, khiến khách hàng tò mò, muốn tìm hiểu xem câu trả lời là gì, có giúp ích được cho họ không.

Cung cấp hình ảnh chất lượng

Sẽ rất phí phạm nếu bạn không sử dụng một bức ảnh nào trong bài viết của mình.

Hình ảnh trong bài viết là yếu tố rất quan trọng, phải thật sự đẹp và ấn tượng để có thể hấp dẫn được khách hàng của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quên việc tối ưu hóa hình ảnh như tên ảnh, thẻ alt, trích dẫn, … vì nó có ảnh hưởng đến phần SEO Onpage của website.

Viết bài chia sẻ, bán hàng dưới dạng kể chuyện

Câu chuyện được kể cần có sự kết hợp giữa tính thư giãn và thông tin chủ đích của bạn. Câu chuyện vốn là loại hình văn học gây chú ý, tò mò, dẫn dắt người đọc cuốn theo câu chuyện của mình. Vì vậy, nó là cách hay để lôi kéo khách hàng click vào bài viết của bạn. Và hướng họ đến website chính xem thêm thông tin của sản phẩm,…

Tuy nhiên, hình thức viết nội dung website dưới dạng kể chuyện bạn cũng nên cân nhắc. Nó có thể là con dao hai lưỡi khiến bạn điêu đứng. Những bài viết tốt sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng. Và hơn nữa là để khách hàng tin tưởng vào những gì bạn kể. Nếu bài viết bị cộng đồng mạng phản đối sẽ ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Trình bày bố cục bài viết hợp lý, sinh động

Một bài viết chất lượng thì chắc chắn nó không thể quá ngắn nhưng một bài viết quá dài lại dễ gây nhàm chán cho người đọc.

Dùng những gạch đầu dòng tạo một bài viết rõ ràng, sẽ giảm sự rối mắt của người đọc.

Chú ý đến những điều nhỏ nhặt như dấu chấm, dấu phẩy, in đậm, in hoa trong bài viết sẽ giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là bài chia sẻ kinh nghiệm làm nội dung website của Vion. Bạn đang cần xây dựng nội dung website hãy để đội ngũ nhân viên Vion giúp bạn.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *