7 xu hướng thiết kế web độc đáo năm 2019 cho doanh nghiệp

Công nghệ thông tin ngày một phát triển, thiết kế web cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến, độc đáo hơn. Điều này đòi hỏi những nhà thiết kế phải luôn cập nhật xu hướng mới nhất là điều vô cùng quan trọng.

Một trang web không những đáp ứng những điều kiện thông thường như trước mà còn phải có những thiết kế nổi bật, riêng biệt, độc đáo. Trong thực tế thiết kế trang web rất đa dạng và năng động. Điều đáng chú ý là có khi xu hướng thiết kế website 2019 này được xem là tươi mới và hiện đại.

Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải cập nhập xu hướng mới nhất và theo dõi những cái đang diễn ra. Mỗi công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp đều phải thường xuyên học hỏi, tích lũy kỹ năng và kiến thức mới.

thiet-ke-web

7 xu hướng mới nhất trong thiết kế web năm 2019

  1. Biểu mẫu, đường thẳng, đường tròn, hình học

Với xu hướng này có lẽ không phải là mới nhất vì nó đã phổ biến vào những năm trước. Tuy nhiên theo dự đoán thì nó vẫn tiếp tục phát triển cao hơn ở năm 2019. Sử dụng các mẫu, mẫu hỗn hợp vào trang web để đạt được những kết quả tuyệt vời nhất.

Trước hết hình dạng thiết kế và bố trí được đánh giá cao trong lĩnh vực thiet ke website. Thiết kế phẳng và thiết kế vật liệu được kết hợp với các yếu tố trang trí, những hình dạng đơn giản. Thiết kế 2D vẫn tiếp tục tồn tại nhưng một số sự thay đổi đã xảy ra.

  1. Màu sắc tươi sáng

thiet-ke-web1

Xu hướng màu sắc của những năm gần đây là màu tươi sáng làm chủ đạo của website. Chuyển đổi màu sắc là một trong những xu hướng đang phát triển và ngày một hiện đại hơn. Tuy nhiên sự kết hợp màu sắc hài hòa cũng giữ vai trò quan trọng. Một website chuyên nghiệp phải được thiết kế hài hòa, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, tránh làm tổng thể quá rực rỡ.

  1. Kỹ thuật thiết kế đồ họa độc đáo

Đối với những trang web thông thường thiết kế đồ họa đã bị thu hẹp. Do đó theo dự đoán thì vào năm 2019 những hình ảnh minh họa trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Nếu bạn là doanh nghiệp thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua vấn đề quan trọng này. Đối với khách hàng, yếu tố bắt mắt, hài hòa luôn thu hút họ. Thiết kế đồ họa độc đáo cho website còn giúp tạo nét riêng biệt, nổi bật thương hiệu.

  1. Nội dung hình ảnh

Cách tiếp cận đến nội dung hình ảnh vẫn có liên quan đến xu hướng thiết kế web trong năm 2019 tại các trang thương mại điện tử. Điều thú vị chính là đa phần khách hàng khi quyết định mua hàng không phải nằm ở yếu tố hình ảnh độc đáo. Vì vậy các công ty thiết kế cần chú ý nhiều đến nội dung hình ảnh.

thiet-ke-web2
Mẫu giao diện website đẹp, ấn tượng

Nếu bạn cần một thiết kế độc nhất và dễ nhận biết. Bạn chỉ cần hợp tác với một nhà thiết kế kỹ thuật số. Bạn cần phải tránh những hình ảnh có sẵn. Và có thể chuyển hướng sang những hình ảnh đồ họa độc đáo và ảnh gốc.

Hầu như xu hướng các doanh nghiệp lấy hình ảnh có sẵn khá là phổ biến. Bạn hoàn toàn biết điều đó. Tuy nhiên, hình ảnh có tính tiếp cận cá nhân đến doanh nghiệp bạn sẽ là xu hướng để phát triển vào năm 2019. Đó là sự thể hiện cá tính, phong cách. Và chắc chắn sẽ làm nổi bật sự độc quyền của bạn trong lĩnh vực chuyên môn.

  1. Ảnh động

Ảnh động không có gì là lạ và giờ hầu như có mặt ở hầu hết khắp nơi. Chẳng hạn: Logo, biểu tượng trên trang web,… Sự chuyển tiếp giữa những vật thể trong thiết kế kiểu material design.

Video và GIF có chất lượng vượt trội và làm việc trên một chu kỳ liên tục. Nó mang lại một hiệu ứng thị giác ấn tượng và sự vui nhộn. Đây được xem như là một cách phổ biến để thêm thắt những chuyển động và hiệu ứng cho trang web của bạn. Cách này giúp giữ cho khách truy cập tập trung. Đặc biệt, tạo sự chú ý đến trang web của bạn lâu hơn.

  1. Tiện ích mở rộng

Các ảnh PNG, JPG và thậm chí cả GIF đều đã là trong quá khứ. Trong thời buổi hiện đại, chúng ta chú ý nhiều hơn tới chất lượng hình ảnh và khả năng tiếp cận của chúng.

SVG sẽ là phần mở rộng phổ biến nhất và xứng đáng đứng trong danh sách xu hướng thiết kế web vào năm 2019. Nó dễ dàng mở rộng và không bị sụt giảm chất lượng. Thêm vào đó, kích cỡ của file SVG được chấp nhận ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đây chính là dịnh dạng tốt nhất cho các yếu tố đồ họa.

Về phần mềm thì Sketch sẽ thay thế Photoshop. Sketch thậm chí còn đã đưa ra những thao tác dễ dàng và nhanh chóng hơn để tạo bố cục cho trang web. Chức năng của nó thực sự đã vượt mặt Photoshop. Và điều này khiến chúng tôi tin rằng trong năm 2019, sự khác biệt đó sẽ được trở nên khá chú trọng. Cũng như vậy, Adobe sẽ mất một phần lớn số người dùng của mình – web và nhà thiết kế UI.

  1. Mạng xã hội chuyên nghiệp

thiet-ke-web3

Tác phẩm của bạn trên mạng xã hội sẽ làm tăng đáng kể mức độ nhận dạng thương hiện của bạn. Vậy chúng ta có nên chú ý đến mạng xã hội trên trang web của mình không? Chắc chắc là có. Phổ biến nhất Behance và Dribbble sẽ trở nên mạnh và có thẩm quyền hơn.

Trong năm 2019, thiết kế sẽ tiếp tục bước theo những xu hướng trọng điểm ở năm 2018. Chúng sẽ vẫn bổ sung thêm những ý tưởng mới mẻ. Cần lưu ý rằng thiết kế là một trong những giai đoạn quan trọng nhất cho sự phát triển của một trang web đẹp, chuyên nghiệp.

VION – Công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng cao, giá hợp lý. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình. Luôn cập nhập xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay. Đảm bảo sẽ giúp quý khách hài lòng nhất với dịch vụ của chúng tôi. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: https://vion.vn/ hoặc Hotline: 0977886404 để được tư vấn trực tiếp.

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *