Tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ?

Facebook ngày càng khắt khe, kiểm soát chặt chẽ hơn với các nhà quảng cáo. Nhiều người thường than phiền tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ mà không rõ nguyên nhân. Bởi khi tài khoản bị cắm cờ thì quảng cáo của bạn sẽ tạm dừng theo. Vì vậy, bài viết dưới đây Vion liệt kê một số nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị gắn cờ. Các bạn tham khảo xem tài khoản của mình bị mắc lỗi gì nhé.

tài khoản quảng cáo faccebook bị gắn cờ
Tài khoản facebook bị gắn cờ

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ

1. Vấn đề về tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

Lý do đầu tiên, do tài khoản cá nhân chưa đủ độ trust (độ tin cậy) mà đã thêm thanh toán khiến Facebook gắn cờ vi phạm.

Lý do thứ 2, tài khoản quảng cáo từng là admin chạy ads cho Page có lịch sử xấu. Hay tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách. Đó là chạy bùng tiền facebook, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng report với Facebook.

Lý do nữa là do tài khoản mới lên liên tục nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn. Điều này khiến tài khoản bị xem xét nhiều lần. Dẫn đến tình trạng tài khoản quảng cáo facebook bị gắn cờ.

2. Vấn đề phương thức thanh toán bị siết chặt

Những lý do dưới đây sẽ khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm:

  • Chạy bùng, không thanh toán tiền quảng cáo cho Facebook.
  • Tới ngưỡng hoặc ngày thanh toán nhưng trong thẻ không đủ tiền thanh toán, Facebook sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định bùng và rồi kết quả là tài khoản quảng cáo bị gắn cờ
  • Chạy quảng cáo Facebook với mã giảm giá không rõ nguồn gốc, hàng hóa nhái.
  • Facebook khoá đầu thẻ Visa/MasterCard của bạn. Có thể do nhiều người dùng đầu số thẻ này để bùng tiền, vi phạm nên Facebook khóa lại thôi.

3. Nội dung quảng cáo sai sự thật, vi phạm chính sách

Nếu chữ, hình ảnh liên quan đến hàng cấm thì bài viết quảng cáo bị gắn cờ ngay.  Ví dụ như hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, đả kích tôn giáo, đảng phái và bạo lực,…

Quảng cáo sai sự thật cũng khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ. Nội dung quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm cho người dùng dẫn đến bài viết bị gắn cờ. Hãy quảng cáo “treo đầu dê bán thịt chó” nghĩa là bán sản phẩm này những quảng cáo sản phẩm khác. Điều này khiến khác hàng bực bội, bị lừa. Họ sẽ report quảng cáo của bạn.

4. Tài khoản Facebook bị khóa

Trường hợp khá đặc biệt. Vì Facebook không khoá tài khoản quảng cáo mà khoá tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Có thể do tài khoản của bạn bị spam, lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn,… trong thời gian ngắn.

5. Kỹ thuật chạy quảng cáo chưa kinh nghiệm

– Tăng giảm ngân sách bất thường. Các bạn mới chạy quảng cáo thường có thói quen này. Bởi họ chưa hiểu bản chất của quảng cáo Facebook. Mỗi khi bạn thay đổi yếu tố gì trong quảng cáo, thì quảng cáo phải reset lại từ đầu. Điều này khiến cho tài khoản quảng cáo của bạn cũng ảnh hưởng.

– Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể sao chép chiến dịch ra thêm, sau đó tắt quảng cáo cũ.

Cách giải quyết khi tài khoản bị gắn cờ

Kháng cáo khóa tài khoản theo mẫu của Facebook: Facebook sẽ cho bạn 1 form để điền thông tin xử lý. Bạn hãy điền đầy đủ và chính xác, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại với bạn.

– Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng. Bởi vì không phải bạn kháng cáo là có ngay kết quả được. Cần phải chuẩn bị tài khoản dự phòng đề không ảnh hưởng đến chiến dịch bạn đang thực hiện

– Cần phải chú ý đến thẻ thanh toán, phải thanh toán chi phí quảng cáo đầy đủ và đúng hạn.

– Không được chạy bùng tiền quảng facebook. Làm như thế facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của ngân hàng nào có tỉ lệ người dùng bùng nhiều cũng bị Facebook cho vào danh sách đen nên bạn cần chú ý xem xét và lựa chọn ngân hàng phù hợp.

– Khi viết nội dung quảng cáo cần đọc các chính sách của facebook để tránh tình trạng vi phạm chính sách.

Để biết thêm thông tin về quảng cáo facebook vui lòng liên hệ với chúng tôi.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *