Sự khác nhau giữa viết content website và viết content facebook

Hiện nay, website và fanpage đang là 2 kênh kinh doanh online phổ biến cho doanh nghiệp. Vậy sự khác nhau giữa viết content website và viết content facebook là như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Vion tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sự khác nhau giữa viết content website và viết content facebook

Chủ đề bài viết

Với các bài viết trên website, bài viết chọn những chủ đề mang tính nền tảng, bền vững lâu dài, thông tin ít bị thay đổi.

Để có các bài viết trên facebook hay, content trên fanpage hoàn toàn có thể lựa chọn những chủ đề hài hước, bắt kịp xu hướng, bên cạnh những chủ đề liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Từ đó tạo sự thu hút với giới công chúng, họ sẽ like, comment và share bài viết.

Số lượng từ trong bài viết

Nội dung bài viết website dao động từ 500 – 1000 từ, không nên quá dài, đủ để cung cấp thông tin mà khách hàng đang tìm kiếm. Hơn nữa, câu văn trong nội dung website không nên dài dòng văn hoa, nó chỉ cần ngắn gọn nhưng xúc tích và đủ ý.

Nội dung bài viết fanpage thì ngắn hơn, dao động từ một câu ngắn gọn hoặc bài viết tầm 300 từ. Bởi người dùng facebook thường ngại đọc, sẽ lướt qua những bài viết nào quá dài.

Bố cục trình bày nội dung bài viết

Khi trình bày nội dung thì bài viết trên website phải trình bày một cách khoa học. Cần phải có đầy đủ tiêu đề chính, tiêu đề phụ bài viết. Mỗi một đoạn văn dài quá 300 từ sẽ được nhắc nhở. Bài viết website đòi hỏi phải dễ đọc, viết đúng chính tả, sử dụng ngôn ngữ và cú pháp thân thiện với người xem, trình bày cẩn thận, không cẩu thả để quá trình SEO dễ dàng hơn. Ngược lại, viết content facebook không cần có quy chuẩn, viết tùy ý theo văn phong, sáng tạo của bạn. Nếu cách viết content facebook thu hút người truy cập có nghĩa là bài viết đó hay, cuốn hút khách hàng.

Trên bài viết của một fanpage, mọi hình ảnh minh họa đều đặt ở cuối bài viết. Còn đối với nội dung website bạn nên đan xen những hình ảnh đó vào phần nội dung chi tiết.

Ngôn ngữ sử dụng

Viết bài website chủ yếu sử dụng những ngôn từ nghiêm chỉnh lịch sự, trang nhã hơn bài viết trên facebook,

Bài viết trên fanpage có thể dùng những từ ngữ giật tít ngay từ mở đầu bài viết. Cũng có thể đưa các hot trend vào bài viết thu hút giới trẻ, thu hút người đọc.

Các bài post facebook có thể dễ gây xung đột, tranh cãi hơn các bài post website. Bởi Facebook viết theo lối văn phong tùy ý, có thể đưa các hot trend vào. Nhưng nội dung hot trend này lại dễ bị hiểu nhầm gây xung đột với người truy cập.

Với thế mạnh là đội ngũ sáng tạo, giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, dịch vụ viết bài của Vion sẽ hỗ trợ bạn xây dựng fanpage và website với nội dung đầy đủ một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản, dịch vụ sẽ giúp bạn định hướng content và sáng tạo content một cách hấp dẫn theo lộ trình từng bước phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như định hướng của doanh nghiệp.

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *