SEO Onpage là gì? Tổng quan về SEO Onpage

SEO Onpage là một trong những công việc quan trọng trong chiến dịch Seo của doanh nghiệp. Seo onpage có rất nhiều công việc cần làm mà người làm seo có thể dễ dàng bỏ qua chúng. Vì thế, trước khi đi vào tìm hiểu các công việc của Seo onpage thì phải hiểu seo onpage là gì?

Seo onpage là gì?
Seo Onpage là gì?

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa các hình thức, cấu trúc và nội dung hiển thị trên website giúp website của bạn thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm google. Seo onpage có thể kiểm soát, chỉnh sửa lại để có thể tối ưu dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Tại sao seo onpage là yếu tố quan trọng trong quá trình seo?

Như ở trên đã định nghĩa seo onpage là gì các bạn cũng đã thấy rõ được Seo onpage quan trọng như thế nào?

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa bên trong website. Là tất cả các hoạt động nhằm xây dựng nội dung hiển thị trên website khi khách hàng truy cập vào website. Đặc biệt, Seo onpage là tiêu chí chiếm tỷ lệ cao trong các tiêu chí đánh giá thứ hạng của google. Quá trình Seo onpage không hiệu quả sẽ ảnh hưởng lớn đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, nội dung xây dựng không hiệu quả thì Seo onpage sẽ không thành công. Người dùng không để ý đến website. Lâu dần website sẽ bị lãng quên.

Tối ưu hóa seo onpage
Các yếu tố cơ bản cần tối ưu trong Seo onpage
Tối ưu giao diện của website

Giao diện website tương thích với các thiết bị khác. Bố cục website rõ hàng, tích hợp thêm các hệ thống chat box,… để website thân thiện hơn, thay đổi thứ hạng một cách nhanh chóng.

Tiêu đề bài viết 

Tiêu đề bài viết chứa từ khóa chính, độ dài hợp lý. Tiêu đề cần hấp dẫn và đánh vào tâm lý người đọc để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tối ưu thẻ meta 

Thẻ meta chứa từ khóa cần SEO (không cần liền mạch). Nội dung giải nghĩa phần bài viết sao cho hấp dẫn, kích thích người đọc bấm vào xem. Đặc biệt, phải khác biệt so với đối thủ cạnh tranh, tạo ra sự tò mò cho người đọc.

Tối ưu nội dung bài viết :

Nên viết dài trên 300 chữ, có các ảnh độc, tự chụp hay design. Có thể chèn thêm các video để giải thích thêm cho nội dung mình đang viết. Nội dung bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính. Hơn nữa, nội dung là phần cốt lõi rất quan trọng trong quá trình Seo onpage. Vì vậy, bạn cần xây dựng và lên ý tưởng nội dung thật kỹ càng để có thể Seo lên “top” dễ dàng hơn.

Tham khảo bài viết chuẩn SEO: tại đây

Tối ưu thẻ Alt

Thẻ alt là đoạn mô tả về nội dung hình ảnh mà bạn đăng tải. Giúp google hiểu được nội dung hình ảnh và các vấn đề bạn đang hướng tới.

Tối ưu thẻ Heading

Thẻ heading có vai trò quan trọng trong Seo onpage giúp người đọc hiểu rõ hơn về nội dung, thông tin mà người viết muốn nói ra. Thẻ heading bao quát các nội dung mà bạn muốn nói ở dưới. Tối ưu thẻ heading giúp website của bạn thân thiện hơn với người đọc và công cụ tìm kiếm

Tối ưu link nội bộ và link out

Có thể dẫn dắt Link tới những phần khác hữu ích để người đọc tham khảo thêm, các link tới các bài đọc khác này có thể là nội bộ web hoặc link ra ngoài nhưng phải hữu ích với người đọc.

Tối ưu URL

Thiết lập URL cần ngắn gọn và có chứa từ khóa. Tuy nhiên không nên nhồi nhét nhiều từ khóa vào URL.

Tối ưu sitemap cho website

Sitemap là hệ thống bản đồ bao gồm các đường link dẫn đến trang chính, trang con của website. Hệ thống bản đồ rõ ràng chi tiết sẽ mang lại lợi ích cho người sử dụng và có ảnh hưởng quá trình SEO của bạn.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần nào hiểu rõ hơn về SEO Onpage. Chúc các bạn thành công hơn trên con đường kinh doanh online của mình. Cần hiểu thêm về dịch vụ SEO hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *