SEO offpage là gì? Các công việc trong SEO offpage

Sau khi thực hiện tốt Seo onpage bạn cần thực hiện Seo offpage để quảng bá và đẩy website của bạn lên top trên trang công cụ tìm kiếm. Seo offpage cũng là công việc quan trọng không thua kém gì Seo onpage. Vậy Seo offpage là gì?

Seo offpage là gì?

Seo offpage là quá trình tối ưu hóa bên ngoài website. Seo offpage là xây dựng các liên kết và quảng cáo ngoài trang để thông tin đến gần hơn khách hàng. Seo offpage được thực hiện sau khi đã hoàn thành Seo onpage. Điều đó giúp cho việc đẩy thứ hạng của website lên “top” một cách dễ dàng.

Seo offpage là gì

Không thực hiện Seo offpage sẽ xảy ra điều gì?

SEO Off-page đề cập đến các hoạt động bạn thực hiện bên ngoài của trang web của bạn. Dù bạn có làm tốt Seo onpage mà không làm Seo offpage thì khách hàng sẽ khó tiếp cận được thông tin trên website của bạn. Việc quảng bá tốt website sẽ điều hướng khách hàng đến website của mình và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Những khách hàng đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không làm Seo offpage sẽ để vụt mất các khách hàng ấy, hoạt động Seo trở nên vô ích.

Ngoài ra, Seo offpage  giúp tăng thứ hạng cho website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm google. Thứ hạng cao hơn có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn. Bởi vì khi một trang web xếp ở vị trí hàng đầu: Nó nhận được nhiều liên kết hơn, nhiều lượt truy cập hơn, lượt chia sẻ nhiều hơn. Do đó, thực hiện Seo offpage vô cùng quan trọng và sẽ hỗ trợ cho Seo onpage.

Các công việc trong SEO offpage

Không giống với Seo onpage, Seo offpage là các công việc tách biệt với website. Các công việc chủ yếu của Seo offpage là:

  • Xây dựng các liên kết (backlink): Đây là hoạt động quan trọng và chủ yếu nhất của Seo offpage. Xây dựng được nhiều liên kết chất lượng thì việc đánh giá thứ hạng trên công cụ tìm kiếm sẽ được thay đổi.

Xem thêm bài viết về cách xây dựng backlink: tại đây

  • Truyền thông trên mạng xã hội: Phương tiện truyền thông xã hội là một phần của SEO offpage. Nó là hình thức xây dựng liên kết, quảng bá website của bạn.
  • Tạo liên kết trên các trang xã hội khác như blog, các trang uy tín, … Đây cũng là hoạt động quảng bá website và thu hút người truy cập ghé thăm website của bạn.

Như vậy, Seo offpage giúp cho website của bạn rất nhiều. Bạn cần phải kết hợp các hoạt động trên với nhau để tạo nên một chiến lược Seo offpage hiệu quả, chất lượng.

Xem thêm bài viết về cách xây dựng backlink: tại đây

Nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ SEO vui lòng liên hệ qua Hotline: 0977886404  hoặc Website: https://vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *