Quy tắc 2 phút dành cho những nhà kinh doanh

“KINH DOANH” Trì hoãn là một nguyên nhân kiến bạn thất bại trong công việc và cuộc sống. Chỉ mất khoảng 2 phút bạn sẽ khắc phục được tính trì hoãn của mình. Hãy thử quy tắc 2 phút này để loại bỏ sự trì hoãn hay sự lười biếng, buộc bạn phải hành động thay vì nói “không”.

Như trong cuộc sống của chúng ta, mỗi khi làm việc gì đó, họ luôn bắt đầu bằng câu nói “làm ngay đây! con làm liền đây!…” Nhưng thực tế, họ không làm theo những gì đã nói. Họ luôn trì hoãn bằng việc lướt web, facebook, nói chuyện phiếm. Những hành động này lâu dần sẽ trở thành thói quen xấu, tạo nên sự lười biếng. Vì vậy, quy tắc 2 phút sẽ giúp bạn nhanh nhẹn hơn, chủ động hơn, ý thức hơn trong các công việc khác nhau. Nó bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất cho đến những công việc lớn lao trong quá trình kinh doanh của bạn.

quy tắc 2 phút cho nhà kinh doanh
Quy tắc 2 phút cho nhà kinh doanh

Quy tắc 1 – Hãy làm ngay nếu việc đó mất chưa đến 2 phút.

Có rất nhiều việc lặt vặt hàng ngày, mất rất ít thời gian thậm chí không mất quá 2 phút. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn cứ trì hoãn làm đến ngày mai hay đến cuối tuần. Và rồi bạn sẽ thấy mình luôn ngập trong cả núi việc. Vậy bạn hãy làm ngay những việc đơn giản chưa mất tới 2 phút. Hãy nhìn quanh nhà bạn xem, chẳng hạn như: cất vài cuốn sách vương trên sàn nhà lên kệ, đổ rác, rửa bát đũa sau khi ăn xong, gấp cái áo vừa mới giặt…

Để kinh doanh thành công, hãy tạo thói quen làm việc nhỏ ngay lập tức vì nó chỉ tốn của bạn không đến 2 phút. Hãy thực hiện theo quy tắc này và hành động ngay. 

Quy tắc 2 – Tạo thói quen bắt đầu công việc trong vòng 2 phút

Bạn không thể làm xong mọi việc trong vòng 2 phút. Đương nhiên rồi! Nhưng bạn thử bắt đầu làm việc gì đó trong 2 phút xem:

  • Đi tập Gym: xỏ giầy vào và bước ra khỏi cửa < 2 phút
  • Học bài: lấy bài vở ra và bắt đầu làm < 2 phút
  • Học tiếng Anh: bật đĩa CD lên để nghe < 2 phút
  • Tạo thói quen đọc sách: Đọc trang đầu tiên của cuốn sách < 2 phút

Mục tiêu chính của nguyên tắc này là tạo ra một quán tính của cuộc sống, một khi bạn đã “dấn thân” vào làm việc khi đó bạn dễ dàng tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại của mục tiêu công việc đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải tạo một thói quen mới cho mỗi công việc và duy trì đều đặn cho các lần tiếp theo. Nghĩa là bạn phải tạo thói quen một cách kiên định.

Nghĩa là điều này không chỉ thể hiện về hiệu suất, mà còn là việc hành động một cách kiên định. Quy tắc 2 phút không nói về kết quả bạn đạt được, mà lại về quá trình thực sự làm việc của bạn. Nó bắt đầu từ lúc hành động và xem xét bạn có thực sự tập trung vào việc đó hay không? 

Thoát khỏi sự lười biếng, trì hoãn bằng cách áp dụng quy tắc 2 phút

Trong cuộc sống, nếu bạn không khởi sự một công việc thì bạn sẽ không thể hoàn thành được nó. Quy tắc 2 phút không đảm bảo là bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn mà nó sẽ tạo cho bạn thói quen thoát khỏi sự trì hoãn. Một khi bạn đã bắt đầu hành động thì mọi việc sẽ thuận theo tự nhiên mà hoàn thành.

Con người chúng ta không phải việc gì cũng không làm được. Làm được hay không là do sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người. Nếu bạn có chán nản, hãy đi tìm các động lực để bản thân cố gắng hơn, để mạnh mẽ vượt qua những rào cản của sự lười biếng đó. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt sẽ dẫn đến sự thành công trong kinh doanh, tình cảm, cuộc sống.

Bạn đừng nói suông mà hãy hành động ngay lúc này!

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *