Những lưu ý giúp viết bài trên website hiệu quả

Những nguyên tắc giúp viết bài trên website hiệu quả

Không phải ngẫu nhiên mà bài viết trên website đạt hiệu quả và khách hàng chính là người đánh giá chất lượng bài viết đó. Vậy những nguyên tắc giúp viết bài trên website hiệu quả là gì?

Xác định rõ khách hàng của mình là ai

Bước đầu tiên khi bạn viết bài trên website, bạn phải xác định được mình hướng tới đối tượng khách hàng nào.

Viết bài với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm. Khi viết bài bạn nên đặt mình vào khách hàng, hiểu rõ họ hơn thì mới có bài viết chất lượng. Bởi khách hàng chính là người mua hàng của bạn. Chỉ khi bạn nắm rõ được nhu cầu và mong muốn của họ, bạn mới dễ dàng viết ra những lời văn ý nghĩa, linh hoạt hơn.

Viết bài với sự nhiệt tình, đầu tư chất lượng

Người viết content cần thời gian nghiên cứu kiến thức, tìm hiểu thông tin nhiều hơn. Bài viết có sự độc đáo, có chiều sâu, cung cấp cho khách hàng những khía cạnh họ chưa nhìn thấy, hoặc những cách lý giải vấn đề thú vị hơn, dễ hiểu hơn.

Chú ý phân loại nội dung bạn cần viết

Các bạn thấy đấy: trên website có rất nhiều danh mục khác nhau. Mỗi một danh mục đều có sự khác nhau về cách thức và nội dung cần viết. Bạn cần phải biết bài viết mình đang viết sẽ được đăng tải vào mục nào trên website. Từ đó, chiến lược viết bài trên website hiệu quả của bạn sẽ thành công. Chẳng hạn:

  • Bài viết sản phẩm: Đây là nội dung cốt lõi của bất kỳ trang web thương mại điện tử bán lẻ nào. Một trang sản phẩm tốt chính là viết những bài viết sản phẩm hay, chất lượng. Ở phần này bạn chủ yếu viết theo văn phong giới thiệu đặc tính, lợi ích của sản phẩm.
  • Bài đăng trên blog – Blog là một trong những cách dễ nhất để tạo một luồng nội dung SEO thông thường. Nói chung, các bài đăng trên blog hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút các liên kết hơn các trang sản phẩm. Vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm bạn đã giới thiệu trên website. Với những bài viết đăng tải vào blog bạn sẽ viết theo văn phong khác với sản phẩm. Bởi trong mục này chủ yếu là bài chia sẻ, tư vấn để khách hàng hiểu hơn 
  • Bài viết PR – Đây là loại nội dung chính bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các trang web. Những bài viết như này bạn phải viết theo phong cách báo chí hoặc tạp chí.

Trình bày bài viết

  • Đưa phần tóm tắt lên đầu bài viết để để người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung chính.
  • Nội dung bài viết không viết dàn trải, nên chia thành các đoạn văn ngắn. Điều này không chỉ giúp người đọc dễ nắm bắt thông tin, không bị rối mắt mà giúp giao diện website đẹp hơn, gọn hơn.
  • Không có lỗi chính tả trong bài viết và sử dụng dấu câu một cách hợp lý giúp người đọc dễ nắm bắt nội dung bạn muốn truyền đạt.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn viết bài trên website hiệu quả. Nếu bạn thấy khó khăn, hãy đến với Vion.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ viết bài thuê uy tín, chất lượng, tư vấn các gói content chất lượng cho website của bạn, dù ở bất kỳ ngành nghề nào.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *