Những điều cơ bản về quảng cáo facebook ads

Hiện nay, facebook là mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ với 60 triệu người sử dụng facebook thường xuyên. Không chỉ người trẻ tuổi mà tỷ lệ người cao tuổi sử dụng mạng xã hội ngày càng gia tăng. Vì vậy, facebook giống như một quốc gia thu nhỏ, có thể trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin hơn. Đây là cơ hội tốt cho các nhà kinh doanh online xây dựng chiến lược quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp thông qua quảng cáo google ads.

Quảng cáo facebook ads là gì?Quảng cáo facebook ads

Quảng cáo facebook ads là hình thức quảng cáo phải trả phí cho facebook để facebook hiển thị các bài quảng cáo, truyền thông, bài viết bán hàng,… đến người sử dụng facebook.

 

 

Những đối tượng nào có thể chạy quảng cáo facebook ads?

Quảng cáo facebook là mạng xã hội phổ biến nhất và dễ sử dụng. Tất cả mọi người có tài khoản facebook đều có thể chạy quảng cáo được. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo hiệu quả không mất tiền “oan” thì bạn nên tìm hiểu trước các kiến thức về chạy quảng cáo facebook để đạt được thành công nhất định.

Chạy quảng cáo facebook cần chuẩn bị gì?

Để chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần có trong tay các yếu tố dưới đây:

 • Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế Visa
 • Lập tài khoản quảng cáo cá nhân hoặc tài khoản quảng cáo doanh nghiệp 
 • Tạo một fanpage để đăng tải các bài viết hình ảnh bạn muốn quảng cáo. Bởi facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính facebook cá nhân của mình.

Xem thêm: Cách tạo fanpage nhanh chóng, đơn giản

 • Nguyên cứu fanpage của đối thủ để tìm những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Qua đó chúng ta cũng có thể học được những điểm mạnh từ chính đối thủ của mình. Từ những điểm yếu của đối thủ, bạn để tránh dẫm phải những sai lầm đó. Từ đó tạo ra một fanpage thật đẹp, chuyên nghiệp và khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Kỹ năng cần thiết để làm quảng cáo facebook

Kỹ năng quảng cáo facebook

 • Đầu tiên, để làm được quảng cáo facebook bạn cần phải tìm hiểu về facebook ads và các chính sách của facebook. Nếu không tìm hiểu các chính sách, quảng cáo của bạn có thể vi phạm các quy định đó. Và có thể quảng cáo của bạn sẽ bị tạm ngừng ngay lập tức.
 • Cần hiểu rõ sản phẩm của mình hoặc sản phẩm mà mình làm quảng cáo. Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm kết hợp với tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để có chiến lược quảng cáo phù hợp thu hút khách hàng mua hàng của mình mà không phải mua hàng của đối thủ cạnh tranh.
 • Phân tích được khách hàng mục tiêu. Chẳng hạn: độ tuổi, nơi sống, thói quen, sở thích,… của khách hàng. Nắm rõ được những thông tin này sẽ bạn quảng cáo tốt hơn, nhắm đúng khách hàng mục tiêu và đỡ tốn chi phí quảng cáo hơn.
 • Cần sáng tạo nội dung, ý tưởng, tăng tính trải nghiệm cho người đọc và cố gắng mang lại nhiều giá trị thông tin cho người đọc.
 • Biết xử lý hình ảnh phù hợp với kích thước chuẩn của facebook. Sử dụng tốt các công cụ xử lý hình ảnh như: photocat (online), photoshop,…

Xem thêm: Kích thước hình ảnh chuẩn của quảng cáo facebook

 • Biết xử lý video, nên biết sử dụng một trình biên tập và xử lý video nào đó. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.
 • Hiểu rõ các hình thức quảng cáo facebook để lựa chọn những hình thức phù hợp nhất với chi phí cũng như sản phẩm cần chạy quảng cáo.

Bài viết trên giới thiệu những kiến thức tổng quan về quảng cáo facebook. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu hơn về facebook ads và chuẩn bị sẵn những điều kiện cần thiết để chạy quảng cáo.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *