Một vài gợi ý để viết nội dung hay bài viết trên website

Một vài gợi ý để viết nội dung hay bài viết trên website

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để tạo nên sự thành công của một website. Thế nhưng điều quan trọng nhất để làm nên sự thành công của Website đó là nội dung bài viết cho website của mình. Viết nội dung hay bài viết trên website sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng ghé thăm. Từ đó, khả năng tăng tỳ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

Nội dung bài viết hay

Vion nhận viết content website sáng tạo chuẩn SEO
Vion nhận viết content website sáng tạo chuẩn SEO

Nội dung bài viết hay đánh thẳng vào tâm lý của người đọc, thể hiện được các vấn đề xu hướng của xã hội, đồng thời khéo léo đưa thêm hình ảnh của thương hiệu vào bài, tạo sự đồng cảm lớn cho người đọc, kích thích sự chia sẻ trong cộng đồng.

Nội dung có ý nghĩa rất quan trọng tới những khách truy cập. Bài viết sẽ cung cấp thông tin cho khách hàng, và họ sẽ nhận được những lợi ích gì khi dùng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ khách truy cập ghé thăm và không tìm thấy bất cứ thông tin nào mà họ cần, hoặc thông tin có nhiều lỗi về chính tả thì họ sẽ không xem tiếp nữa. Đặc biệt là với trang web bán dịch vụ, sản phẩm thì điều này mang lại cho bạn sự thất bại.

Viết nội dung hay thôi chưa đủ mà cần kết hợp yếu tố marketing vào bài viết 

Nhiều doanh nghiệp thường nghĩ rằng chỉ cần nội dung hay, đầy đủ thông tin trên website là được. Tuy nhiên, đó chỉ là cách để lấp đầy khoảng trống trên website mà thôi. Doanh nghiệp muốn bán được hàng, tăng doanh thu thì content marketing là vấn đề cần chú ý đến. Bạn phải viết thế nào để kết hợp nhuần nhuyễn marketing vào trong đó.

Vậy marketing ở đây được hiểu là gì? Đó chính là sự thấu hiểu về khách hàng, thuyết phục được khách hàng, đáp ứng được nhu cầu của họ. Bạn hãy tìm cách phân phối nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu, đến đúng khách hàng mà bạn mong muốn. Nếu content của bạn không nổi bật lắm nhưng đánh đúng vào tâm lý của khách hàng thì tỷ lệ bán được hàng cũng tăng lên.

Những lưu ý để bài viết trên website đạt hiệu quả nhất

Những lưu ý viết nội dung hay bài viết trên website
  • Xác định đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới.
  • Hiểu cặn kẽ về sản phẩm mà mình viết bởi đây chính yếu tố quyết định sự thuyết phục trong nội dung bài viết của bạn tới khách hàng.
  • Làm nổi bật sự khác biệt sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh.

Bài viết cần tuân theo các nguyên tắc

Những nguyên tắc giúp viết bài trên website hiệu quả
Những nguyên tắc giúp viết bài trên website hiệu quả
  • Nguyên tắc đầu tiên mà bất cứ marketer không thể bỏ qua là nghiên cứu khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu khách hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhu cầu của họ. Bạn không chỉ đơn thuần là nghĩ gì viết nấy. Mà cần phải lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi câu chuyện bạn viết ra. Ngược lại, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh sẽ khiến từ ngữ, kiến thức, ý tưởng trở nên sáng tạo hơn. Học hỏi những cái tốt của đối thủ và phát huy cái tốt đó ở bài viết của mình.
  • Từ khóa không bị lặp lại quá nhiều, độ dài 500 – 1000 từ. Bởi sử dụng nhiều từ khóa người đọc sẽ cảm thấy khó chịu. Mặt khác, google sẽ đánh giá thấp nội dung và không cho bài viết lên Top.
  • Nội dung bài viết phải có tính tương tác cao với khách hàng. Ngôn từ khôn khéo thuyết phục khách hàng mua hàng.
  • Không quên để lại cách thức liên lạc cho khách hàng của bạn.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn viết nội dung hay bài viết trên website.

Nếu bạn vẫn chưa biết áp dụng thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com`

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *