Lý do website hoạt động không hiệu quả, không thu hút khách hàng

Một website không tự nhiên mà không có khách hàng ghé thăm, hoạt động không hiệu quả. Tất cả đều có nguyên do của nó. Dưới đây Vion xin đưa ra một số lý do mà bạn nên quan tâm. Để khắc phục vấn đề website hoạt động không hiệu quả, không thu hút khách hàng. 

Lý do website hoạt động không hiệu quả, không thu hút khách hàng

Giao diện website

Khách hàng vào website của bạn chủ yếu là để tìm kiếm thông tin. Bố cục website của bạn phức tạp, hiệu ứng màu mè, giao diện không hợp lý sẽ làm cho khách hàng hàng khó chịu, không muốn quay lại website của mình. Điều này khiến website hoạt động không hiệu quả. Không thu hút được khách hàng đến gần hơn với website của mình

Nội dung các bài viết còn nghèo nàn, không cập nhật thường xuyên

Trên website của bạn cần đăng tải các bài viết liên quan về sản phẩm, các bài hướng dẫn chia sẻ liên quan giúp ích cho khách hàng. Khách hàng sẽ có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm. Điều đó sẽ thúc đẩy khách hàng quyết định mua hàng của bạn. 

Các bài viết hữu ích hay những thông tin mới lạ gây ngạc nhiên sẽ là công cụ tốt nhất làm tăng lượng truy cập vào website của bạn. Là yếu tố quyết định đến vị trí xếp hạng của website trên trang tìm kiếm. Cùng với đó là sử dụng ngôn từ hay, đơn giản nhưng dễ thấm vào tâm trí của khách hàng. Khiến khách hàng đọc một lần và muốn quay lại lần nữa mới thực sự là content chất lượng.

Website không tương thích với các thiết bị di động

Theo báo cáo của Appota, tỷ lệ người Việt dùng smartphone để lên mạng là 68%. Đây có thể nói là một con số rất lớn. Để thuận tiện và nhanh chóng, con người chủ yếu tìm kiếm thông tin bằng thiết bị điện thoại. Nếu doanh nghiệp thiết kế website không tương thích với thiết bị di động thì sẽ trao cho đối thủ cạnh tranh một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Hình ảnh trên website không cuốn hút người xem

Các doanh nghiệp thật sai lầm khi không chú trọng vào chăm chút hình ảnh sản phẩm của mình. Hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng lớn đến hành vị mua hàng của khách hàng. Hình ảnh đẹp, bắt mắt, sắc nét sẽ thu hút được lượng khách hàng ghé thăm website đồng thời doanh nghiệp sẽ có cơ hội bán được hàng.

Không tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm

Google luôn luôn cải tiến và cập nhật thường xuyên các thuật toán để hướng tới việc tìm ra những thông tin tốt nhất với ý định tìm kiếm của người dùng. Vì thế, không tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm thì trang web sẽ khó lên top. Khách hàng sẽ không nhìn thấy trang web của bạn.

Đặc biệt, bạn không truyền thông cho website

Website được tạo ra mà bạn không Marketing cho nó thì khách hàng sẽ không biết đến website của bạn. Việc truyền thông cho website rất quan trọng, nếu bạn không đầu tư vào nó thì website của bạn sẽ bị lãng quên. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Trên đây là một số lý do website của bạn ít tương tác, hoạt động không hiệu quả. Nếu bạn khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề hãy liên hệ với Vion để được tư vấn.

VION – Công ty chuyên thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *