Lợi ích của hashtag trong bài viết quảng cáo facebook

Hashtag là một trào lưu trên mạng xã hội. Nó được sử dụng trong comment, bài viết đăng trên newfeed của facebook, instagram,… Vậy, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sâu hơn về nó.

Hashtag facebook là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hashtag là một từ, hoặc cụm từ gắn với biểu tượng dấu # ở phía trước. Thường được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram hay twitter.

Nó thường được dùng để gắn các từ khóa, chủ đề mà người dùng quan tâm. Từ đó, giúp người dùng có thể thuận tiện hơn khi tìm kiếm thông tin.

Cách viết hashtag trên facebook rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng “#” kết hợp hợp với từ bạn muốn hashtag là xong.

Lợi ích của hashtag trong bài viết quảng cáo facebook
Tăng thêm lượng tìm kiếm

Các hashtag trên Facebook là một điểm nhấn tuyệt vời từ góc độ tìm kiếm. Cho phép bạn bài viết của bạn hiện thị nhiều hơn tăng lượt tìm kiếm. Bạn có thể giúp những người có cùng nhu cầu với một chủ đề nhận biết nhau để họ cùng tham gia trò chuyện, tương tác với nhau. 

Tăng độ phủ thương hiệu

Bạn có thể quảng bá cho một sản phẩm hoặc một dịch vụ mới bằng cách tạo hashtag trên facebook đặc biệt trên chính Fanpage của bạn. Đây là một chiến lược cực kỳ dễ dàng để khách hàng có thể nhận biết thương hiệu của bạn. Bởi các nó được lặp đi lặp lại trong các bài viết, gây ấn tượng dễ nhớ với người dùng.

Quảng bá các chương trình, sự kiện đặc biệt

Bạn có thể sử dụng Hashtag facebook trong bài đăng của quảng cáo, những chương trình khuyến mãi diễn ra trên bất kỳ mạng xã hội nào. Chức năng cơ bản nhất của nó là làm nổi bật những câu từ quan trọng. Khi hashtag một cụm từ nào đó, đoạn từ đó sẽ dễ dàng gây ra sự chú ý và kích thích sự tò mò của người đọc.

Thu hút  khách hàng tiềm năng

Bạn có thể có rất nhiều cơ hội để tiếp cận các khách hàng mới cho doanh nghiệp, những người cùng quan tâm đến chủ đề mà thương hiệu nhắc đến. Khi người dùng sử dụng hashtag là từ khóa tìm kiếm sẽ hiện ra các bài viết có sử dụng hashtag đó. Trong đó có bài viết của bạn.

Nó có thể giúp làm nổi bật các bài đăng cụ thể mà những người theo dõi của bạn có thể quan tâm. Việc nhấp vào nó sẽ dẫn người tìm kiếm trực tiếp đến các bài viết trước đó trong cùng một chuỗi để bạn có thể xem thêm. Vì vậy điều này sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Và nó tăng lợi ích của quảng cáo thương hiệu bạn.

Nhưng làm thế nào để Hashtag trên Facebook hoạt động?

Câu hỏi rất tuyệt vời!

Facebook sử dụng thuật toán khá giống nhau để theo dõi URL. Nhưng Facebook sử dụng hashtag để nhóm hoặc phân loại các bài đăng, bài viết khi tìm kiếm

Chỉ cần tìm kiếm hashtag trong thanh tìm kiếm của Facebook bằng biểu tượng “#”. Tuy nhiên, điều này không hoạt động hoàn hảo mọi lúc để tìm kiếm nhanh. Trong ví dụ này, chúng tôi đã tìm kiếm trên mạng #worldcup. Kết quả đã đưa ra một số bài đăng có liên quan gần đây với rất nhiều sự tham gia.

Trong khi đó, phương pháp tìm kiếm Facebook.com/Hashtag/worldcup mang lại kết quả trang chính xác hơn cho thấy những đề cập gần đây từ bạn bè và nội dung được chia sẻ cao khác. Bây giờ chúng ta có thể thấy tất cả các bài viết có liên quan xung quanh trên #worldcup trên Facebook.

Lời khuyên khi sử dụng Hashtag
Đừng dùng quá nhiều hashtag mà sử dụng chúng một cách hợp lý
Cách viết hashtag trên facebook chỉ nên là từ
Viết hoa hay không không quan trọng
Hãy nghiên cứu chiến dịch, sản phẩm của bài viết để đưa ra và sử dụng các hashtag hay.
Khuyến khích người dùng cho bài đăng public để tăng lượt reach
Hãy sử dụng linh hoạt chúng, không nên rập khuôn, sử dụng một từ trong nhiều chiến dịch. Từ đó bạn sẽ tạo được chiến lược quảng cáo hữu hiệu

Với những nội dung trên, hy vọng các bạn sẽ sử dụng đúng mục đích trong các bài viết.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *