Khởi nghiệp chỉ với 2 triệu đồng của nữ doanh nhân 9X

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không phải là dễ. Một người trẻ tuổi, kinh nghiệm chưa có, vốn liếng chỉ vẻn vẹn có 2 triệu đồng nhưng đã dám nghĩ dám làm. Câu chuyện về nữ doanh nhân 9X sẽ cho bạn những trải nghiệm mới. Biết đâu lại nảy sinh ý tưởng kinh doanh độc đáo nào khác.

Khởi nghiệp chỉ với 2 triệu đồng của nữ doanh nhân 9X

” Cái họ muốn là được như những doanh nhân đình đám kia, có vài trăm đến vài nghìn tỷ. Nhưng nghìn tỷ đâu phải chớp nhoáng mà có”. Nữ doanh nhân Tuệ Nghi nữ doanh nhân trẻ nói.

Nữ doanh nhân trẻ
Nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi

Chia sẻ của doanh nhân Tuệ Nghi trên trang facebook cá nhân có liên quan mật thiết đến nỗi bức xúc của Việt Nam. Tài nguyên của chúng ta nhiều mà người tiêu dùng vẫn phải sử dụng sản phẩm thiếu an toàn của Trung Quốc.

Cô cũng bày tỏ quan điểm: “Một bộ phận các bạn trẻ bây giờ thường có động thái chung đó là chỉ ngước nhìn phần ngọn của doanh nghiệp. Mà không mấy ai cúi xuống nhìn phần gốc. Vì thế họ tự ti, họ không biết làm thế nào với vài triệu đồng. Bởi vì cái họ muốn là được như những doanh nhân đình đám kia, có vài trăm đến vài nghìn tỷ. Nhưng nghìn tỷ đâu phải chớp nhoáng mà có?”

Sau cùng, cô đã “bày cách” cho các bạn trẻ bắt tay khởi nghiệp chỉ với 2 – 5 triệu đồng.

Dưới đây là status “bày cách” khởi nghiệp của Tuệ Nghi

Nữ doanh nhân tuệ nghi
Nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi

“Mỗi ngày Tuệ Nghi nhận được nhiều email gửi đến hỏi về vấn đề “khởi nghiệp, làm giàu”. Nhiều bạn nói rằng đang có trong tay 2 – 5 triệu nhưng không biết phải kinh doanh gì. Những bạn khác lại bày tỏ về sự bối rối khi ra trường. Đi làm lương không cao, phải chi tiêu eo hẹp và không biết làm giàu bằng cách nào. Đầu tiên lúc nào Tuệ Nghi 9x cũng mong muốn các bạn đừng bao giờ tự ti. Bởi vì sự tự ti dần dần sẽ biến các bạn trở nên ích kỷ. Những suy nghĩ tiêu cực xuất hiện bao quanh cuộc sống của các bạn khiến nó càng trở nên bế tắc hơn.

Đêm hôm qua Tuệ Nghi ngồi làm mứt bưởi, vừa làm vừa nghĩ rằng. Việt Nam là đất nước nông nghiệp, cây trái xum xuê suốt năm, mùa nào trái ấy. Vậy mà vì sao chúng ta vẫn phải ăn mứt nhuộm phẩm màu trung quốc? Năm hết tết đến người tiêu dùng trong nước lại phải mua mứt vỏ bưởi, vỏ cam với giá 900.000vnđ – 1.200.000vnđ/kg (giá tại thời điểm tháng 1/2014). Tại các dự án hotel, resort mà Tuệ Nghi thực hiện đều sử dụng các loại rau nhập khẩu với giá thành rất cao. Trong khi nhà vườn, sau mỗi vụ được mùa lại bị ép giá hoặc mang trái cây ra đổ sông đổ biển.

Trước thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động cao như hiện nay. Đây là lúc cánh cửa của thị trường thực phẩm rộng mở đón những nhà sản xuất trong nước. Ủng hộ họ nhảy vào chiếm lĩnh – giành lại thị trường mà chúng ta đã đánh mất. Đã đánh mất vào tay nhà sản xuất ngoại quốc trong hàng thập kỷ qua (cụ thể là trung quốc).

Tuệ Nghi không khuyên các bạn làm to, làm lớn với dây chuyền thiết bị hiện đại. Nhưng với 2 – 5 triệu đồng các bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng nghề kinh doanh bánh mứt handmade. Người tiêu dùng đang quay trở lại với những thực phẩm tự làm. Không chất bảo quản, không màu hoá học. Các bạn cảm thấy ngại ngùng khi mình có bằng cử nhân, bằng thạc sĩ mà lại phải đi ship từng hộp mứt, từng cái bánh? Các bạn muốn làm doanh nhân triệu đô mà không muốn lượm bạc lẻ?

Các bạn à, đằng sau hình ảnh long lanh của Tuệ Nghi ngày hôm nay. Chính là hình ảnh Tuệ Nghi cách đây 5 năm ngồi cột dây thun cho từng túi nước mắm bán gỏi vịt. Cố làm thêm giờ để kiếm thêm 10 – 15.000vnđ mua cho mẹ bát bún bò.

Nếu các bạn có “can đảm” cặm cụi ngồi làm từng hộp mứt. Đặt cái tâm của nhà sản xuất vào đó. Thì sẽ có một ngày nào đó mác made in Việt Nam sẽ vào resort 5 sao,… sẽ xuất khẩu ra nước ngoài. Nông dân sẽ không còn lâm vào cảnh được mùa nhưng mất giá phải mang trái cây đi đổ.

Hãy xây ước mơ từ gốc, đừng xây trên ngọn”

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *