Dofollow và nofollow là gì? Tại sao Dofollow trên các báo lại quan trọng trong SEO

Đa số trong các bài viết trên website hay trên các trang báo điện tử sẽ gắn các dòng link. Các link này được chia làm 2 loại đó là link dofollow và link nofollow. Chúng có ảnh hưởng đến quá trình SEO website cũng như mục đích thu hút khách hàng vào website,… Vậy tại sao lại có link dofollow và nofollow? Và link nào quan trọng hơn đối với quá trình SEO website?

Link dofollow và nofollow là gì?

Link nofollow là những liên kết gắn với thuộc tính rel=”nofollow”. Khi gắn thẻ nofollow tag, các con bot của công cụ tìm kiếm sẽ tự mặc định bỏ qua liên kết đó. Bởi vì link nofollow không được cộng vào chỉ số PageRank nên nó hầu như không ảnh hưởng tới thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm.

Dofollow là một thuộc tính của HTML mà ta đặt trong đường dẫn của thẻ, để thông báo bot của Google biết đây là liên kết an toàn, có thể đi theo liên kết và tiến hành index.

Theo mặc định, các liên kết đều mang thuộc tính Dofollow. Trừ khi bạn chỉnh sửa chúng thành “Nofollow” bằng cách thủ công hoặc thay đổi tự động do cài đặt web. Mỗi một liên kết có rel=”dofollow” sẽ được tính là một backlink.

Backlink dofollow báo chí điện tử an toàn và hiệu quả cao
Công dụng của dofollow báo chí đối với website
Công dụng của dofollow nói chung

Tất cả các dofollow đều có tác dụng giống nhau trong thuật toán xếp hạng website. Do đó, để tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng của Google, bạn phải có backlink chất lượng. Liên kết nofollow không ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Vì thế, để trang web của bạn đạt được hạng cao thì bạn phải xây dựng dofollow backlink (nhằm hướng dẫn bot Google follow những liên kết đó).

Tóm lại, liên kết Dofollow giúp:

Cải thiện thứ hạng trang
Cải thiện độ mạnh và độ uy tín của trang web/blog trong mắt Google
Khi page có thứ hạng cao sẽ thu hút nhiều nhà quảng cáo
Công dụng của dofollow báo chí

Backink có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau: social, diễn đàn, các trang web khác, các trang báo… Trong đó backlink từ báo là backlink có sức mạnh lớn nhất. Bạn có thể quảng cáo trên báo điện tử như vnexpress, 24h.com.vn

Dofollow trên các báo điện tử an toàn và đem lại hiệu quả cao
Những trang báo lớn hiện nay cho traffic rất lớn, độ uy tín PA và DA cực cao. Nếu bạn đặt backlink trên những trang đó sẽ đem lại giá trị rất lớn cho Seo mà không sợ Google soi xét.
Backlink từ trang báo kích thích sự tò mò của khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng đến website thông qua đường link từ báo. Báo chí luôn được coi là kênh truyền thông chính thống, có sự kiểm duyệt gắt gao. Do đó khi những “khách hàng” biết đến thương hiệu hay sản phẩm công ty thông qua đăng bài lên báo sẽ có sự tin tưởng nhất định. Khi đó các link đưa về website tăng tỉ lệ lượt chuyển đổi, tăng khả năng tạo ra khách hàng trực tiếp.

Backlink dofolow báo chí đem lại hiệu quả cao đối với xếp hạng website cũng như đem lại nguồn khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn không thể tự đặt các link trên các báo mà cần thông qua bên thứ ba thông qua booking bài báo chí hoặc mua backlink dofollow.

Tham khảo: Mua backlink dofollow giá gốc báo Dân Trí, báo Tiền Phong, Hà Nội Mới…

Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn booking báo chí tại Vion. Là đơn vị booking uy tín giá rẻ hàng đầu hiện nay, bạn không chỉ có bài viết trên các trang báo điện tử uy tín hàng đầu mà còn được tặng link miễn phí.

Liên hệ:

Website: https://vion.vn

Email: vion.vn@gmail.com

Hotline: 0977 886 404

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.