Chính sách quảng cáo facebook mà bạn nên chú ý

Chính sách quảng cáo facebook mà bạn nên chú ý

Chạy quảng cáo facebook cũng giống như việc kinh doanh của công ty. Mỗi loại hình công ty đều có quy định, chính sách khác nhau. Với facebook cũng vậy, họ thực hiện các chính sách quảng cáo facebook rất nghiêm ngặt. Khi chạy quảng cáo các bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây để quảng cáo hoạt động bình thường, không bị vô hiệu hóa.

Chính sách quảng cáo facebook
Chính sách quảng cáo facebook

1. Thuốc Lá

Đây là sản phẩm cấm đầu tiên trong danh sách những sản phẩm bị cấm chạy quảng cáo trên Facebook.

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hoặc sử dụng các sản phẩm thuốc lá và liên quan đến thuốc lá. Nếu bạn vi phạm thì quảng cáo của bạn sẽ bị tạm dừng.

chính sách quảng cáo facebok

2.Thực phẩm bổ sung không an toàn cho người dùng

Không được quảng bá, bán hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung mà Facebook coi là không an toàn. Hoàn toàn theo quyết định riêng của Facebook. Để không vi phạm chính sách quảng cáo của facebook, bạn nên cẩn thận hơn với những luật lệ này.

3. Sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn.

Quảng cáo không được quảng bá việc bán hay sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ người lớn, loại trừ quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình và tránh thai. Quảng cáo về tránh thai phải tập trung vào các tính năng tránh thai của sản phẩm, chứ không phải sự khoái cảm tình dục hay kích dục và phải nhắm mục tiêu đến những người 18 tuổi trở lên.

4. Các sản phẩm và dịch vụ tài chính bị cấm

Quảng cáo không được quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường liên quan đến cách quảng cáo gây nhầm lẫn hoặc lừa đảo, chẳng hạn như quyền chọn nhị phân, phát hành tiền ảo lần đầu tiên ra công chúng hoặc đồng tiền ảo.

5. Ngữ pháp & Lời lẽ tục tĩu

Quảng cáo không được chứa ngôn từ tục tĩu hay nội dung sai ngữ pháp và dấu câu. Biểu tượng, số và chữ cái phải được sử dụng đúng cách, mà không nhằm mục đích né tránh quy trình xét duyệt quảng cáo hoặc các hệ thống kiểm soát khác của chúng tôi.

Ví dụ: Sử dụng nhiều ký tự đặc biệt, lạm dụng viết hoa,…

6. Vi phạm bản quyền của bên thứ 3

Facebook cấm các mặt hàng vi phạm bản quyền:

+ Kinh doanh các sản phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng.

Cố tình lách luật như: Che logo, text khó nhận dạng hay làm mở text, lách 20% text trên hình ảnh. Thì sau một thời gian Facebook vẫn sẽ phát hiện và khóa tài khoản quảng cáo. Tệ hơn có thể là cả Fanpage của bạn cũng bị xóa

+ Bản quyền về nhạc sử dụng trong quảng cáo video.

Khi bạn chạy quảng cáo video mà sử dụng những bản nhạc nổi tiếng có bản quyền. Facebook chắc chắn sẽ không cho chạy quảng cáo.

Hãy lựa chọn những bản nhạc miễn phí, không bản quyền mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

+ Vi phạm bản quyền hình ảnh.

Với những hình ảnh bạn chọn để chạy quảng cáo thì nên sử dụng hình ảnh do mình tự chụp hay những ảnh không bị dính bản quyền. Nếu không có thể sẽ có thể bị Report khóa Fanpage của bạn.

+ Nội dung gây sốc, giật tít, thiếu tôn trọng hoăc bạo lực

+ Nội dung khẳng định các đặc điểm cá nhân.

7. Hình ảnh quá 20% Text.

Với hình ảnh quảng cáo các bạn không nên để quá nhiều chữ. Facebook đánh giá các ảnh có quá nhiều chữ đó là Spam người dùng. Từ đó dẫn đến chiến dịch kém hiệu quả, thậm chí không được phê duyệt. Đây là chính sách quảng cáo của facebook cần phải chú ý rất nhiều. Vì đa số những chiến dịch quảng cáo đều cần đến hình ảnh.

8. Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố bạo lực như máu me,…

Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù người bán đa phần cung cấp dụng cụ tự vệ thôi.

Đây là một số chính sách cơ bản nhất, chúng tôi thường hay gặp. Vì vậy, khi chạy quảng cáo các bạn nên cẩn thận, đọc kỹ chính sách quảng cáo facebook để không gặp vấn đề trong thời gian chạy quảng cáo.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.com.vn/

Xem thêm: Hình thức quảng cáo facebook thu hút khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *