Các kênh marketing online cho người mới bắt đầu

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời kỳ cách mạng 4.0, thời đại của công nghệ số ngày càng phát triển. Vì vậy, các dịch vụ marketing online được các chủ doanh nghiệp khai thác rất triệt để. Tuy nhiên, khi bước vào một lĩnh vực khá mới mẻ này, mọi người chưa hiểu hết được marketing online là như thế nào? Là làm những gì? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà Vion đã đúc kết về các kênh marketing online để các bạn có thể nắm rõ hơn.

Thế nào là marketing online

Marketing online là ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giới thiệu, quảng bá và phát triển sản phẩm, hàng hóa, công ty đến người tiêu dùng. Và là một trong những cách tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ nhất và nhanh nhất. Làm cho việc giới thiệu cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả.

Các kênh marketing online cho người mới bắt đầu

Nhắc đến marketing online, mọi người sẽ liên tưởng đến nhiều cách làm khác nhau chung quy lại marketing online gồm các kênh tiêu biểu sau: SEO web, google adwords, social media marketing, Email marketing, Affiliate marketing.

Các kênh marketing online
* SEO web

SEO là một trong các kênh marketing online hiệu quả được mọi người biết đến rất nhiều. Các doanh nghiệp rất chú trọng đến vấn đề chạy SEO để đẩy website lên Top. Vậy Seo Web là gì?

Seo web (Search engine optimization) hay còn gọi là tối ưu hóa trang web thông trên công cụ tìm kiếm. SEO là các phương pháp giúp thay đổi thứ bậc của trang web trên trang tìm kiếm google. Nếu SEO tốt, trang web được hiển thị lên top thì lượng truy cập của khách hàng tăng lên. Đặc biệt, nội dung của SEO phải hữu ích, có lợi và phong phú đối với người tìm kiếm thì bài viết SEO mới hiệu quả với chi phí thấp.

SEO website
* Google adwords

Đây là hình thức quảng cáo phải trả tiền khi người tìm kiếm click vào quảng cáo. Google adwords có 7 vị trí để hiện thị trên trang tìm kiếm đầu tiên. Nhân viên chạy quảng cáo phải tìm các từ khóa phù hợp với hàng hóa sản phẩm cũng như ngân sách để quảng cáo hiệu quả hơn và luôn ở top đầu. Sử dụng kênh quảng cáo online này rất hiệu quả. Đưa đến cho doanh nghiệp những đơn hàng chất lượng cho bạn trong một thời gian ngắn.

Google adwords
* Email marketing

Khác với các kênh marketing online trên, Email marketing có thể được hiểu là chăm sóc và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Dựa trên cơ sở dữ liệu khách hàng, chuyên viên marketing sẽ thiết kế các mẫu quảng cáo khác nhau phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu. Thường xuyên tạo ra các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng để duy trì mối quan hệ với khách hàng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Đây là kênh online được rất nhiều doanh nghiệp khai thác triệt để ưu điểm của nó và đã tạo thành công lớn cho họ.

* Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Affiliate marketing là kênh marketing online khá mới mẻ với mọi người. Lĩnh vực này chưa được các doanh nghiệp khai thác nhiều. Affiliate marketing là tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là doanh nghiệp đi thuê một website khác để giới thiệu và truyền bá sản phẩm đến người tiêu dùng. Và họ sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng khi bán được hàng hóa của doanh nghiệp đi thuê. Các đối tác thực hiện các hình thức quảng cáo đa dạng nhằm thúc đẩy hoạt động bán hàng.

Trên đây là các thông tin về marketing online, các lĩnh hoạt động trên các bạn có thể kết hợp với nhau để tạo ra chiến dịch marketing online thành công.

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *