“Bí quyết” lựa chọn tên miền hay, độc đáo thu hút khách hàng

Hành trang thiết yếu cho con đường kinh doanh của mỗi cá nhân, doanh nghiệp không thể thiếu một website. Một trong những yếu tố cần thiết tạo nên một website đẹp – phong cách – ấn tượng trong mắt người dùng chính là tên website. Những gợi ý dưới đây từ VION sẽ giúp lựa chọn tên miền cho website dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bí quyết lựa chọn tên miền hay, độc đáo

Tên miền là một bộ phận quan trọng cấu thành website. Vì vậy để đặt tên miền hay, độc đáo các bạn nên lưu  ý các vấn đề sau:

Tên miền cần ngắn gọn, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn

Đây là yêu cầu tối quan trọng đầu tiên khi lựa chọn tên miền website. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao các tên website như Google.com, Facebook.com… lại được nhiều người nhớ đến hay chưa. Đó chính là bởi chúng ngắn gọn, đơn giản, dễ nhớ, dễ phát âm. Khách hàng sẽ có cảm giác khó chịu và không mấy thiện cảm khi tiếp xúc với những website tên quá dài, phức tạp, khó hiểu.

Bên cạnh đó, những tên web ngắn gọn sẽ hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Một số lưu ý mà bạn nên quan tâm để có một tên website bán hàng đơn giản, ngắn gọn:

Kết hợp với từ ngắn, đồng âm
Tên miền phải có ý nghĩa, đơn giản không cần quá dài, cầu kỳ
Sử dụng từ ngữ, địa danh quen thuộc, liên quan đến việc kinh doanh.
Sáng tạo từ mới hoặc thay đổi một chút những từ có sẵn…
Sử dụng từ mang ý nghĩa cá nhân. Điều này sẽ làm nổi bật phong cách của bạn và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn trên phương diện cá nhân.
Khi đặt tên miền nên gắn với tên doanh nghiệp hoặc một từ khóa dễ nhớ, dễ tìm kiếm
Tạo sự khác biệt với đối thủ

Mỗi ngày có hàng ngàn các website bán hàng online được mở ra, bạn sẽ chẳng gây được chút ấn tượng nào đến khách hàng nếu chỉ đặt những cái tên liên quan đến chung chung đến mặt hàng ấy. Điều cần thiết để website của bạn thực sự ấn tượng, thu hút trong mắt khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ, bên cạnh việc thiết kế website yêu cầu chuẩn SEO thì việc đặt tên miền website cũng cần phải có sự khác biệt so với các đối thủ của mình.

Điều bạn nên làm là hãy khảo sát thị trường về nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh trước khi đi đến quyết định về việc đặt tên miền. Bạn cần phải biết đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thương trường của mình là ai? Họ đang sử dụng tên miền gì? Bao nhiêu website liên quan đến từ đó? Cuối cùng hãy cố gắng lựa chọn tên miền gắn liền với doanh nghiệp. Nhưng phải diễn đạt được mặt hàng mà mình đang kinh doanh và tránh không nên giống các đối thủ đang dùng.

Lựa chọn tên miền độc đáo, khác biệt
Nên sử dụng đuôi “.com”

Hầu hết người dùng website đều thân thuộc với những tên miền “.com”. Đôi khi nhiều người còn có ý nghĩ rằng mọi tên miền đều có đuôi “.com”. Vì thế khi đặt tên website, bạn nên ưu tiên dùng tên miền “.com”. Khi lựa chọn tên miền hãy lên danh sách tên mà bạn muốn đặt. Sau đó, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi “.com” xem đã có ai mua chưa và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu những tên miền hay với đuôi “.com”.

Việc làm này rất quan trọng. Nếu không kiểm tra mà đã đăng ký với cơ quan chức năng, rất có thể cửa hàng bạn có thể bị kiện và phạt vì lý do vi phạm bản quyền.

Đuôi tên miền

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với tên miền quốc gia. Bởi vì khi mua tên miền quốc sẽ được quốc gia của bạn bảo vệ trước pháp luật về các tranh chấp,…

Hiện nay, thương hiệu đang được các doanh nghiệp đề cập đến rất nhiều. Họ đang tập trung xây dựng cho mình một thương hiệu vững chắc trên thị trường. Vì vậy, các bạn có thể chọn tên miền gắn với tên doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu của mình và sẽ giảm thiểu sự trùng lặp tên miền với các doanh nghiệp khác. Để hiểu thêm về tên miền hãy liên hệ với Vion để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *