Bảo mật website với chứng chỉ SSL

Bảo mật website với chứng chỉ SSL

Hiện nay, bảo mật website là công việc rất quan trọng. Là tiêu chí đánh giá thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Vào giữa năm 2018, ông lớn google tuyên bố bắt đầu đánh vào trang web không có chứng chỉ SSL là bảo mật kém. Nó là chứng chỉ bảo mật các thông tin, giao dịch của website với khách hàng tránh bị tấn công. 

Bảo mật website với chứng chỉ SSL

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết đảm bảo dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt được bảo mật, an toàn.

SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là chứng chỉ được các doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng để bảo mật thông tin.

Cách nhận biết website đã có chứng chỉ SSL

Nhận biết website có chứng chỉ SSL

Cách tốt nhất để nhận biết là xem thanh địa chỉ có được đính kèm ổ khóa không. Nếu có, thì chứng tỏ trên website của bạn có chứng chỉ SSL và đang tải một nội dung an toàn, hoạt động tốt. Các website có thể khác nhau nhưng biểu tượng ổ khóa phải có trên thanh địa chỉ.

Đồng thời, nếu trên thanh địa chỉ có đầu HTTP:// thì đây chính là website không an toàn. Ngược lại, thanh địa chỉ website của bạn có HTTPS:// là website an toàn, độ bảo mật cao có chứng chỉ SSL bảo vệ.

Tại sao bạn nên dùng chứng chỉ SSL để bảo mật website?

  • SSL giúp bạn bảo mật thông tin, ngăn chặn các hacker tấn công. Website sử dụng giao thức truyền tải siêu văn bản HTTP để liên hệ giữa máy chủ và máy của khách hàng. Tuy nhiên, đường truyền tải qua giao thức này có nhiều lỗ hổng. Do đó, website sử dụng chứng chỉ SSL để ngăn chặn các website lừa đảo, hacker ăn cắp thông tin
  • SSL giúp tối ưu hóa website. Hiện nay, google đã nghiêm khắc hơn trong việc đánh giá thứ hạng cho các website. Nếu website của bạn không cài chứng chỉ SSL thì website của bạn không thân thiện với công cụ tìm kiếm google, khó lên top
  • SSL nâng cao uy tín cho doanh nghiệp: Khách hàng hiện nay có ý thức hơn về an toàn và bảo mật thông tin khi thực hiện các giao dịch trên website. Họ sẽ an tâm, vững tin hơn khi mua sắm trên website có bảo mật. Khách hàng sẽ không phải lo lắng bị đánh cắp thông tin khi truy cập, giao dịch trên website này.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ bảo mật SSL như thế nào đối với website của mình. Nếu bạn chưa đăng ký thì hãy truy cập ngay vào website của Vion để tham khảo nhé.

VION – Công ty đăng ký tên miền, bảo mật website uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Hotline: 0977886404

Email: vion.com.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *