Băng thông là gì? Những điều cần biết về băng thông

Khi thuê hosting website, thuật ngữ băng thông (hay còn gọi là bandwidth) được nhắc nhiều. Nó được coi là yếu tố không thể thiếu trong việc lựa chọn hosting. Vậy băng thông là gì? Lựa chọn băng thông như thế nào để phù hợp với website của bạn?

Băng thông là gì? (Bandwidth là gì?)
Băng thông là gì?

Băng thông tên quốc tế là bandwidth. Trong hosting website, thuật ngữ “băng thông” thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa, mà bạn được phép trao đổi (bao gồm upload và download) qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là giây). Tóm lại, băng thông là thông số chỉ lượng thông tin tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi giây.

Hay bandwidth là dung lượng của các file hình ảnh, văn bản, video,… truyền đến người truy cập. 

Cách tính dung lượng băng thông như thế nào?

Nhiều người đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn dung lượng băng thông. Hãy tham khảo ví dụ dưới đây để lựa chọn gói hosting với băng thông phù hợp.

Ví dụ: Người truy cập vào trang website của bạn xem bài viết với dung lượng 1Mb, trung bình một người vào 5 trang của bạn thì sẽ tiêu tốn 5Mb. Như vậy với gói hosting website có băng thông 10GB/tháng (=10000Mb) thì lượt truy cập vào website của bạn là 10000/5=2000 lượt/tháng.

Nếu chọn gói băng thông không phù hợp điều gì sẽ xảy ra?

Nếu như bạn lựa chọn hosting có băng thông quá thấp có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải nhiều hạn chế. Còn lựa chọn gói băng thông quá cao thì bạn có thể thoải mái hơn trong khi sử dụng, không lo hết chỗ dữ liệu lưu trữ. Tuy nhiên, điều này lại gây ra sự lãng phí cho doanh nghiệp

Nếu lựa chọn băng thông không phù hợp, quá thấp thì sẽ xảy ra lỗi như: không tải được trang, hình ảnh,… Điều này sẽ làm giảm lượt traffic vào website, hiệu quả kinh doanh giảm sút. Vì vậy, khi bạn chọn mua gói hosting hãy thống kê lại dung lượng dữ liệu của bạn để website của bạn có thể hoạt động trôi chảy. Hoặc liên hệ với Vion để được tư vấn các gói hosting phù hợp với website của bạn.

Lựa chọn các gói băng thông hosting tại Vion

Hiện nay, các dịch vụ kinh doanh hosting, tên miền rất phổ biến và trở nên “hót” với xu hướng ngày nay. Bạn có thể gặp phải những công ty lừa bịp một cách tinh vi mà bạn không thể phát hiện ra. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không có được những kiến thức cơ bản nhất về hosting. Hoặc không tìm hiểu kỹ về loại hình hosting này trước khi sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải những trường hợp không như mong muốn.

Bởi trong hosting sẽ có nhiều thông số kỹ thuật như băng thông, số lượng email, cơ sở dữ liệu, các tên miền phụ,… Bạn phải luôn nhớ rằng: hãy đặt câu hỏi bạn cần gì khi lựa chọn gói hosting này? Tại sao phải chọn gói này mà không phải gói khác? Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua mỹ phẩm.

Tại Vion cung cấp đầy đủ các gói hosting cao cấp. Mỗi gói hosting đều có sự khác biệt. Hãy đến vion để trải nghiệm các gói hosting với băng thông “không giới hạn”.

Xem thêm: Bảng giá hosting, tên miền: Tại đây

VION – Công ty đăng ký tên miền, hosting chất lượng tại Việt Nam

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *