Bài viết chuẩn SEO là gì? Bí quyết viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

Hiện nay cuộc chiến SEO giữa các website để tranh giành thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm google rất gay gắt. SEO web được đẩy mạnh với những bài viết với nội dung hữu ích, chuẩn SEO để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bài viết lên Top, khách hàng sẽ thấy được bài viết của bạn và khả năng nhấp vào sẽ cao hơn. Vì vậy, với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kiến thức về bài viết SEO. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn seo là gì? Cách viết bài chuẩn seo
Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết tối ưu hóa nội dung theo chân dung người tìm kiếm và tối ưu các từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website, khi người dùng tìm kiếm từ khóa này trên google bài viết SEO sẽ có thứ hạng cao trong trang kết quả tìm kiếm

4 gợi ý viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu
1. Xác định đối tượng và mục tiêu bạn cần viết

Điều quan trọng của một bài viết là bạn viết ra nhằm mục tiêu để làm gì, bạn muốn hướng tới điều gì, từ đó, bạn sẽ xác định được đúng chủ đề, chạm đúng tâm lý của người đọc, đừng cố viết ra những gì bạn đang nghĩ mà không hướng tới một cái đích cụ thể.

Trước khi bắt đầu viết một nội dung nào đó, bạn cần phải xác định được đối tượng bạn đang hướng tới, bên cạnh đó, bạn luôn phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu và cảm nhận họ đang quan tâm đến vấn đề gì.

2. Xác định từ khóa bạn theo chủ đề đã xác định

Dựa vào chủ đề bạn đã xác định, để phân tích và tìm ra được các từ khóa liên quan đến chủ đề. Bạn nên chọn các từ khóa có chất lượng, có cạnh tranh thấp nhưng đánh vào tâm lý người dùng để có thể lên top một cách dễ dàng. Phân tích và lựa chọn từ khóa sẽ giúp cho bài viết của bạn đi đúng trọng tâm, không quá lan man, dài dòng.

3. Xây dựng ý tưởng và bố cục của bài viết

Để bài viết chuẩn SEO thành công bạn phải có các ý tưởng hay, mới lạ. Mỗi ngày, có hàng trăm bài viết được ra lò với chủ đề, từ khóa giống nhau.

Vì vậy, bạn nên tập trung và trang bị các kiến thức về chủ đề đó để có bài viết chất lượng. Số lượng bài viết nhiều nhưng chất lượng không đảm bảo thì bài viết trở thành vô nghĩa. Nội dung chất lượng sẽ lôi cuốn được độc giả đến với bài viết của mình.

Bố cục của bài viết rất quan trọng đối với người viết bài chuẩn SEO. Bố cục của một bài viết chuẩn SEO cũng giống như các bài viết bình thường. Tuy nhiên, khi viết bài chuẩn SEO bạn nên khái quát thành các ý nhỏ, không nên viết lan man, dài dòng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến chính tả và ngữ pháp của mình. Đây cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng cho bài viết. Một bài viết với ý tưởng rất mới lạ nhưng câu văn lủng củng, sai ngữ pháp sẽ làm người đọc cảm thấy khó chịu.

4. Tuân thủ theo cấu trúc của bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO là gì? Chắc hẳn nhiều người cũng đã nắm được rồi. Bởi nó cũng giống như một bài viết thông thường. Nhưng cấu trúc chuẩn SEO sẽ có nhiều quy định giới hạn số từ, từ khóa,… Vì vậy, cần phải tuân theo một quy chuẩn nhất định.

Cấu trúc viết bài chuẩn SEO

Tiêu đề bài viết: Tiêu đề bài viết chứa từ khóa chính và khái quát được nội dung chính mà bài viết đề cập đến. Tiêu đề cần hấp dẫn và đánh vào tâm lý người đọc để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nội dung bài viết: Nên viết dài trên 300 chữ và chèn thêm các hình ảnh hoặc video để giải thích cho nội dung bạn đang viết. Nội dung bài viết phải chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan với từ khóa chính

Mô tả meta: Chứa từ khóa cần SEO (không cần liền mạch). Nội dung giải nghĩa phần bài viết nhằm thu hút người đọc đến với bài viết của bạn

Thẻ Alt: Bạn nhấn vào hình ảnh đã chèn vào bài viết, một cửa số được hiện ra. Sau đó bạn thêm các thông tin vào cửa sổ đó. Thẻ Alt phải chứa từ khóa bạn cần seo.

Các tiêu đề phụ (thẻ heading): Các tiêu đề nên chứa các từ khóa, tránh in nghiêng và gạch chân cách thẻ này

5. Xây dựng các liên kết trong bài viết

Sau khi hoàn thành nội dung bài viết, bạn nên xây dựng các liên kết trỏ đến các bài viết liên quan hoặc giải nghĩa thêm về các thuật ngữ trong bài viết. Vậy các liên kết trong bài viết chuẩn seo là gì? Đó là các liên kết nội bộ và liên kết ngoài. Liên kết nội bộ là những liên kết trỏ đến các trang các bài viết trong website của bạn. Còn liên kết ngoài là những liên kết trỏ đến các trang web nằm ngoài website của bạn như facebook, các trang web nổi tiếng,…

Để có được bài viết chuẩn SEO chất lượng thì không chỉ đơn thuần là nghĩ gì viết nấy. Bạn cần có một kế hoạch nội dung cụ thể về chủ đề bạn hướng tới.

Hy vọng rằng với bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Theo dõi các bài viết khác của Vion tại Website: https://vion.vn/

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *