Backlink là gì? Cách xây dựng backlink?

Seo web hiện nay là một chiến lược marketing online được nhiều người sử dụng. Để Seo web thành công cần có các chiến lược xây dựng các bài viết và quảng bá cho website. Bạn đã có một bài viết chất lượng thì cần phải tạo ra các backlink để PR, giới thiệu đến mọi người. Vậy backlink là gì? Các bạn cùng Vion tìm hiểu nhé.

Backlink là gì?

backlink là gì? Cách xây dựng backlink

Backlink là những liên kết trỏ từ một website khác đến website của bạn.

Backlink là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website của bạn nhằm thay đổi thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Xây dựng backlink là việc mà bạn gắn địa chỉ trang web của mình lên một trang web khác. Backlink được thực hiện thông qua các cách như sử dụng anchor text, link ảnh hoặc link trần để gắn link.

Nếu bạn có nhiều backlink chất lượng thì khả năng website của bạn lên top trên trang kết quả tìm kiếm rất nhanh. Vậy tại sao bạn lại không sử dụng ngay yếu tố backlink này để thay đổi vị trí website của mình trên trang tìm kiếm google nhỉ?

Các chiến lược giúp bạn xây dựng backlink?

xây dựng backlink

1. Xây dựng backlink từ các trang web nổi tiếng, uy tín

Việc tạo backlink trên các trang web nổi tiếng sẽ giúp cho website của bạn được chú ý nhiều hơn, tăng lượt traffic cho website. Google luôn nhận thức được rằng nội dung từ các trang web nổi tiếng này rất chất lượng, các trang này có thời gian hoạt động lâu đời, có sự tin tưởng từ người truy cập. Vì vậy, backlink của các bạn tạo ra sẽ được hưởng lợi từ các trang web nổi tiếng, uy tín.

2. Trao đổi backlink với các trang web khác có cùng nội dung

Trao đổi backlink với các trang web có cùng nội dung là cách bạn giảm thiểu chi phí đồng thời  giữ chân được khách hàng trên website lâu hơn. Nếu bạn trao đổi backlink với các trang web có cùng nội dung và thứ hạng cao thì sẽ làm cho website của bạn có lượt traffic tăng lên nhanh chóng.

3. Tạo backlink bằng cách chia sẻ trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay được mọi người quan tâm và sử dụng rất nhiều. Việc tạo backlink đăng trên mạng xã hội như facebook, instagram,… sẽ tạo tiếng vang lớn cho website của bạn, góp phần thay đổi lượng traffic và thứ hạng trên google.

4. Chữ ký trên diễn đàn

Tạo backlink bằng chữ ký trên diễn đàn rất hữu ích. Khi bạn viết bài hay đi comment sẽ luôn có một link trỏ về web bởi vì đã tạo được link chữ ký trên diễn đàn. Bạn không nên chuyên tâm viết bài quá mà bỏ qua phần comment vào bài viết trên diễn đàn để tạo backlink. Khi comment cũng cần chú ý tránh bình luận những câu không liên quan nếu không sẽ bị xóa bình luận. Để xây dựng backlink trên diễn đàn cần rất nhiều công sức và phải tìm các diễn đàn chất lượng.

Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về backlink và xây dựng cho mình những chiến lược backlink hiệu quả. Nếu các bạn có nhu cầu Seo web thì hãy thử nghiệm các dịch vụ Seo của Vion. Chúng tôi luôn cam kết phục vụ khách hàng hết mình nhằm mang đến cho quý vị dịch vụ Seo web chất lượng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *