7 cách viết tiêu đề hay, kích thích khách hàng nhấp vào bài viết

Bạn có biết, một tiêu đề hấp dẫn có thể quyết định 80% đến sự thành công của bài viết. Các bài viết có thể được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội với những tiêu đề tốt. Hay viết tiêu đề hiệu quả sẽ có nhiều người click hoặc tương tác hơn với website hoặc bài viết quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, Nếu tiêu đề của bạn không thu hút được sự quan tâm hay không thúc đẩy hành động của khách hàng thì rất có thể họ sẽ chuyển sang một phần nội dung khác.Vậy làm thế nào để biến tiêu đề nhàm chán trở nên hấp dẫn, kích thích? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 7 cách viết tiêu đề hay dưới đây nhé.

Cách viết tiêu đề hay
Nguyên tắc viết tiêu đề hay, kích thích khách hàng
Nghiên cứu từ khóa và lắp vào tiêu đề

Để hoàn thiện tiêu đề, bạn phải nghiên cứu từ khóa những từ khóa tiềm năng. Bạn nên nhớ để tỷ lệ bài viết đến gần với khách hàng thì hãy cố gắng đặt từ khóa vào đầu tiêu đề. Thế nhưng bạn nên cẩn thận để làm điều đó theo cách đọc trôi chảy, tự nhiên nhất. Cách viết tiêu đề hay sẽ giúp quá trình SEO lên top dễ dàng hơn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng trên các trang mạng tìm kiếm.

Sử dụng từ ngữ hấp dẫn

Để tiêu đề cuốn hút với khách hàng, bạn phải luôn cố gắng sử dụng các từ hấp dẫn. Sử dụng những từ ngữ này sẽ khiến tiêu đề nổi bật hơn và thể hiện những điều gì đó độc đáo, tạo sự liên tưởng cho người đọc. Tuy nhiên, bạn nên xác định đối tượng khách hàng của mình là ai để sử dụng từ ngữ phù hợp với khách hàng đó. Đưa ra được cách viết tiêu đề hay nhất cuốn khách hàng click vào bài viết

Tiêu đề nên ngắn gọn nhưng cô đọng

Không thể chắc chắn rằng nên viết tiêu đề ngắn hay dài. Tuy nhiên, bạn nên luôn cố gắng để giữ cho tiêu đề của bạn ngắn gọn và độc đáo để có thể hiển thị hết nội dung trên trang kết quả tìm kiếm. Tiêu đề nên sử dụng dưới 55 ký tự để khách hàng có thể nhìn thấy nội dung bạn muốn nói.

Tiêu đề phải phù hợp, chính xác với nội dung bên trong

Bất kể bạn làm gì, luôn cố gắng để đảm bảo rằng tiêu đề mô tả chính xác nội dung. Mặc dù nhiều người người muốn click vào những tiêu đề nói quá như “thiết kế website chỉ với 0 đồng”. Nhưng điều đó thể hiện tiêu đề của bạn không trung thực. Đương nhiên, các tiêu đề không chính xác có thể gây thất vọng và gây nhầm lẫn cho người dùng. Điều này có thể ảnh hưởng đến độ tin cậy của thương hiệu và tăng tỷ lệ bỏ qua bài viết của bạn. 

Một số cách viết tiêu đề hay, dễ dàng chinh phục khách hàng
1. Sử dụng các những con số vào tiêu đề

Đây là một kỹ thuật tốt để thu hút sự chú ý của người dùng đến bài viết của bạn. Những con số này có một tầm quan trọng riêng và nó sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng mạnh mẽ. Giống như tiêu đề bài viết của chúng tôi:

Thay vì sử dụng “ Cách viết tiêu đề blog hấp dẫn, kích thích khách hàng nhấp vào bài viết’’. Chúng tôi đã đưa vào con số cụ thể để làm rõ hơn nội dung bên trong: “5 chiến lược viết tiêu đề blog hấp dẫn, kích thích khách hàng nhấp vào bài viết”

2. Sử dụng từ ngữ kích thích sự tò mò 

Đây là kỹ thuật “nhử nhồi” rất thú vị để khơi dậy trí tò mò của người tìm kiếm. Thôi thúc họ nhấp tiếp vào bài để tìm hiểu vấn đề mà bạn đã đặt ra. Chiến thuật giật tít này rất nhiều người sử dụng vào tạo ra thành công lớn. Để kích thích sự tò mò bạn có thể sử dụng các từ ngữ như: “Bí mật…”, “bí quyết…”, “Khám phá…”, “Mẹo…”, “Sự thật về…”, “tuyệt chiêu…”, “hé lộ…”

3. Sử dụng từ kích hoạt tâm lý người xem bằng dạng câu hỏi

Câu hỏi luôn khơi lên sự hứng thú cho người đọc. Đánh trúng tâm lý của họ, thúc đẩy họ nhấp vào bài viết để tìm ra câu trả lời. Với chiến lược sử dụng câu hỏi để đặt tiêu đề thì mô hình 5W-1H là mô hình đơn giản tạo nên sự thành công cho bài viết. Mô hình được diễn giải như sau:

– What: Cái gì, nào, có gì, như thế nào..

– Where: Ở đâu, địa chỉ nào, công ty nào,

– When: Khi nào, Bao giờ,

– Why: Tại sao, Vì sao, Lý do, Nguyên nhân,…

– Who: Ai, Người nào, Nhân vật nào,…

– How: Làm thế nào, Làm sao

Viết tiêu đề theo dang câu hỏi
4. Tiêu đề dạng hướng dẫn làm một điều gì đó?

Đây là một dạng tiêu đề được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm thông tin.Tiêu đề này hướng đến những đối tượng cụ thể, mang đến những giải pháp hỗ trợ tuyệt vời nhất cho nhóm đối tượng đó. Kiểu viết này sẽ khiến lượng tương tác tăng lên đáng kể.

Chẳng hạn: 

– Cách pha chế cafe giống như chuyên gia

– Cẩm nang chăm sóc bé hiệu quả

– Hướng dẫn tạo Landing page….

– Phương pháp tạo landing page nhanh chóng

……

5. Dạng tiêu đề so sánh

Trên thị trường hiện nay, các mẫu mã hàng hóa cùng thương hiệu rất đa dạng. Vì vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng thường phân vân giữa sản phẩm này và sản phẩm kia, thương hiệu này với thương hiệu khác. Thế nên, các bài viết so sánh rất thích hợp kích thích người dùng truy cập vào website. Tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng lên. Cách viết tiêu đề hay này được nhiều người sử dụng, khai thác triệt để những đặc điểm của nó.

Ví dụ: – Nên mua dầu rửa bát của hãng nào?

           – Máy tính dell và máy tính lenovo – máy nào tốt hơn?

6. Tiêu đề dạng liệt kê, top list

Tiêu đề dạng top list là cách viết tiêu đề hay, nhận được sự quan tâm rất lớn từ người đọc. Bên cạnh đó, nó cũng là dạng tiêu đề có giá trị chuyển đổi cao. Dạng tiêu đề này là dạng liệt kê. Vì vậy, bạn hãy chú ý đến nội dung bên trong nữa nhé. Đừng viết tiêu đề một đằng, nhưng nội dung lại một nẻo khác.

Ví dụ: Top 5 sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm

Top 5 địa chỉ bạn nên đến tại Hà Nội.

7. Kết hợp các công thức tạo tiêu đề với nhau

Để tạo được một tiêu đề hay, hấp dẫn thì bạn không nên bó buộc mình vào những nguyên tắc rời rạc trên. Kết hợp nhuần nhuyễn những điều đó sẽ tăng độ hấp dẫn, cuốn hút người dùng click vào bài đọc.

Tiêu đề hay = [Số] +  [Danh từ] + [Tính từ] + [Từ khóa] + [Mục đích]

Ví dụ:

– 5 cách tạo fanpage nhanh chóng hiệu quả

– 5 điều bạn phải làm để tăng lượt truy cập website

– 10 cách nấu trứng mà mẹ chưa tiết lộ với bạn

– 5 Giải pháp tốt nhất để Seo hiệu quả

– 10 xu hướng website mới nhất 2019….

Với những ví dụ điển hình này, hy vọng các bạn sẽ nghĩ ra được những tiêu đề hấp dẫn nhất. Lôi kéo thật nhiều khách hàng ghé thăm website, bài viết của mình.

Công ty TNHH phần mềm và truyền thông Vion

Hotline: 0977886404

Email: vion.vn@gmail.com

Website: https://vion.vn

Facebook: https://www.facebook.com/vion.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *