5 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh muốn khởi nghiệp nhưng số vốn không có nhiều. Hãy tham khảo ngay 5 ý tưởng kinh doanh sau đây:

1. Khởi nghiệp từ quán Cafe mini

Nói là quán cà phê, nhưng trong đó sẽ bán nhiều đồ uống khác. Có thể Capuchino, nước sinh tố, đồ uống pha chế. Cũng có thể là thức ăn nhẹ cũng như bánh ngọt.

Tuy nhiên vì là quán cà phê. Nên bạn hãy tập trung vào pha chế các thức uống có hương liệu cà phê. Hãy đặt cho mình 1 mục tiêu là biến quán của mình thành quán cà phê nổi tiếng bậc nhất trong khu vực. Sau đó là cả thành phố biết đến. Rất nhiều người xuất phát điểm từ ước mơ là giới thiệu hương vị cà phê theo công thức tự pha chế. Và họ thành công tới mức mà cứ nói đến cà phê thì khách hàng muốn lái xe đến ngay quán. Kinh doanh như vậy mới được xem là người thành công.

Ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng khởi nghiệp

Để khởi nghiệp từ một quán cà phê không mất nhiều vốn. Nếu bạn muốn chỉ cần 70 triệu làm vốn thì cũng đủ. Nếu bạn muốn 100 triệu cũng được. Mà nếu bạn có 200 triệu thì cũng mở được quán cà phê. Điều quan trọng là cách bạn pha chế 1 cốc cafe có đủ ngon để lôi cuốn khách hàng ghé thăm nhiều lần hay không.

Kinh nghiệm của rất nhiều người khởi nghiệp từ cà phê cho thấy rằng: Sự khác biệt trong mỗi cốc đồ uống nói chung và tách cà phê nói riêng làm cho khách hàng muốn quay trở lại hay không.
Có nhiều người sử dụng cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo để níu chân khách hàng. Nhưng nếu cốc đồ uống mà bạn hay nhân viên của bạn pha cho các vị khách không đủ ngon, không đủ quyến rũ về hương vị. Thì chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ ghé thăm lần thứ 3. Nếu có chăng thì quán của bạn có vị trí cửa hàng đặt trên đúng tuyến đường mọi người về nhà sau giờ tan sở.

2. Khởi nghiệp bằng cách mở quán ăn nhanh

Chỉ cần 1 khoảng diện tích bé xíu như vậy đặt trên 1 con phố nổi bật trong thành phố hoặc trung tâm thị trấn. Bạn có thể kiếm từ 200.000 đồng-1.000.000 VNĐ mỗi ngày.

Đây là mô hình giống như những người bán trà đá, nước giải khát. Họ chỉ có một đúng 1 vùng diệt tích nhỏ đủ để đặt cái bàn và 5 đến 7 chiếc ghế. Nhưng doanh thu kiếm về mỗi ngày ít nhất cũng được 150.000 VNĐ. Chỉ khác rằng, sản phẩm mà chúng ta bán bây giờ là đồ ăn nhanh. Và quán của bạn sẽ được đặt ở trung tâm thành phố chứ không phải là chỗ nào cũng đặt được.

Thức ăn nhanh
thức ăn nhanh

Thói quen ăn uống của người Việt Nam là vệ đường, vỉa hè. Vì thế, 1 cửa hàng diện tích 15m2 đáp ứng được điều này. Đồ ăn nhanh đáp ứng nhu cầu cấp thiết của mọi người khi đi làm hoặc ăn trưa, ăn chiều và ăn tối. Có thể nói rằng quán hàng ăn này sẽ hoạt động liên tục chứ không phải chỉ cố định vào khung giờ nào.

Giới trẻ rất thích đồ ăn nhanh, đặc biệt là học sinh và sinh viên. Cho nên vị trí ở trung tâm thành phố sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều khách hàng hơn. Nó vừa là nhu cầu của người dân, vừa là nhu cầu của các bạn trẻ. Những đối tượng người mua này cũng rất sẵn tiền để chi chứ không hạn chế như người dân ở ngoại thành.

Những đồ ăn nhanh chúng ta có thể bán như cháo, xúc xích, thịt gián, thịt quay, bánh mì kẹp nhân… Chọn những món mà khi khách hàng muốn ăn thì đảm bảo rằng có thể làm nhanh chóng và giao cho người mua.

Gọi là quán ăn nhanh 15m2. Nhưng thực tế bạn nên thuê diện tích lớn hơn và chừa ra 15m2 cho khách hàng ngồi ăn. Một diện tích lớn hơn như thế mới giúp bạn có không gian để chế biến đồ ăn cho khách hàng. Và khi trưng biển bạn hãy gắn con số 15m2 trên đó. Điều này gây sự tò mò mới lạ cho người tới ăn. Theo thời gian thì quán ăn của bạn sẽ trở thành một thương hiệu 15 mét vuông.

Một điều cần chú ý quan trọng của mô hình kinh doanh này. Đó là chúng ta cần trưng bày không gian quán ăn thật sang trọng. Tuy chỉ có diện tích hữu hạn nhưng phải làm sao để thể hiện được đẳng cấp của giới thượng lưu. Bởi vì khách hàng của bạn là những người nhiều tiền trong thành phố. Cho nên nếu chỉ có không gian tầm thường xem ra chưa tạo nên sự khác biệt.

3. Mở cửa hàng thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch nói chung và rau sạch nói riêng là sản phẩm đang được chú trọng nhất hiện nay. Lương không biết rằng đến những năm 2020, 2030 thì có những sản phẩm nào sẽ thay thế rau sạch hay không? Có lẽ đến lúc đó rau sẽ được gọi là siêu sạch, siêu an toàn, rau củ siêu vệ sinh, rau củ siêu siêu siêu… siêu tốt.

Thực phẩm sạch
Khởi nghiệp từ thực phẩm sạch

Nói tóm lại cho dù rau củ kinh doanh ở thời điểm nào đi nữa thì nó vẫn phải chú trọng tới sức khỏe của người sử dụng. Một mớ rau bình thường ngoài chợ đáng ra chỉ bán 3.000 VNĐ. Nhưng khi rau được đưa lên kệ của quầy siêu thị thực phẩm sạch thì nó có thể đắt tới 30.000 VNĐ. Thậm chí có những người chi tới cả trăm ngàn để mua rau ăn đủ vài bữa, hết lại ra mua tiếp.

4. Kinh doanh tiệm bánh ngọt

Xã hội phát triển làm thay đổi dần quan niệm ăn uống của con người. Nhiều người ăn bánh ngọt thay cơm. Thậm chí họ có thể ăn bánh ngọt trong 1-2 ngày. Đơn giản là vì họ không thích ăn cơm mà họ cảm thấy bánh ngọt cũng có rất nhiều dinh dưỡng. Lương đã từng gặp những người như thế này và đặc biệt là Phụ nữ. Họ rất thích ăn bánh mặc họ dễ dàng béo mập khi ăn nhiều đồ ngọt.

Bánh ngọt là một khái niệm gồm nhiều loại bánh khác nhau chứ không đơn thuần là bánh kem sinh nhật mà chúng ta vẫn thấy. Bánh ngọt có nhiều loại to nhỏ, mức ngọt của đường, kiểu dáng, nguyên liệu khác nhau. Nó phục vụ nhu cầu ăn uống của những khách hàng khác nhau.

5. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Khi điều kiện kinh tế tăng lên thì con người lại quan tâm nhiều hơn đến vẻ đẹp bên ngoài. Nhu cầu làm đẹp cũng từ đó tăng lên. Bạn có thể lập ý tưởng mở tiệm massage, gội đầu, làm neo,… chăm sóc sắc đẹp. Chắc chắn sẽ thu lại được khá nhiều lợi nhuận mà chi phí bỏ ra không quá lớn. Khi đó ý tưởng khởi nghiệp sẽ tạo được tiếng vang lớn

Xem thêm: 10 Ý tưởng kinh doanh độc đáo cho Tết 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *