5 cách tăng tương tác fanpage đơn giản

5 cách tăng tương tác fanpage đơn giản

Hiện nay, khi tạo một fanpage, mọi người luôn tìm cách để tăng lượng tương tác cho fanpage. Lượt tương tác giảm sẽ gây khó khăn cho việc kinh doanh online. Vậy làm sao để tăng tương tác fanpage? Hôm nay, Vion sẽ viết bài chia sẻ về vấn đề này.

Tổ chức các mini game tặng quà

Một trong những cách phổ biến nhất để tăng lượt tương tác là cách tạo một trò chơi tặng quà cho khách hàng trúng giải. Hãy tạo ra các chương trình liên quan đến thương hiệu của bạn và sẽ là cuộc chơi thu hút người gia. Nếu bạn tặng các phần quà đánh vào tâm lý của người dùng thì các cuộc thi của bạn có thể có được sự tương tác cao.

Bạn nên tìm ra các trò chơi để thôi thúc sự tò mò của người dùng. Điều này sẽ tạo ra sự phấn khích và sẽ khiến nhiều người tương tác và truy cập fanpage của bạn. Thế nên, đây là cách tăng tương tác fanpage rất hữu hiệu phải không các bạn?

Sử dụng hình ảnh đẹp, video ấn tượng, thú vị, khác biệt

Chọn hình ảnh, video phù hợp có thể thúc đẩy sự tương tác xã hội của bạn. Nếu người dùng đang xem newfeed, họ có nhiều khả năng dừng lại ở một bài đăng có hình ảnh, video đặc biệt nhiều hơn là một bài viết chỉ bằng văn bản.

Tải hình ảnh sai lên Facebook làm giảm sự tương tác. Một hình ảnh hấp dẫn, thu hút có thể tạo ra sự khác biệt để lại ấn tượng với người dùng. Từ đó, dẫn đến nhiều hành động của người dùng như một bình luận hay một lượt like cho fanpage.

Chạy quảng cáo cho fanpage

Cách tăng tương tác fanpage hiệu quả chính là chạy quảng cáo facebook. Bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo phù hợp để thay đổi lượt tương tác của fanpage. Điều quan trọng là bạn chọn các thông điệp hay, hấp dẫn và quảng bá chúng để thu hút khách hàng.

Chiến lược tổng thể tạo ra nội dung thú vị, hấp dẫn và quảng cáo chúng đến đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến và lượng tương tác cũng tăng đáng kể.

Cách tăng tương tác fanpage này rất tốn kém chi phí nếu bạn không có kinh nghiệm. Nếu thuê ngoài bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn tiền nhân công, tiền quảng cáo,… Tuy nhiên, bạn phải tìm cơ sở chạy quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo các quyền lợi dành cho bạn. Song song với việc chạy quảng cáo, bạn cần phải có kế hoạch quản lý fanpage facebook hiệu quả để duy trì sự tương tác đó.

Quảng bá fanpage trên các group, fanpage hoặc mạng xã hội khác

Bạn hãy tương tác thường xuyên trên các group, fanpage khác để quảng bá sản phẩm, giới thiệu fanpge của mình đến nhiều nơi hơn. Bạn có thể để lại comment tại các bài viết hay chia sẻ những kiến thức trên các group,…

Ngoài ra, quảng bá fanpage của bạn trên các mạng xã hội khác như Instagram, Twitters,… là cách tăng tương tác hiệu quả. Đây là hình thức đưa fanpage của bạn đến cộng đồng mạng để thu hút lượt tương tác và lượt like fanpage nhiều hơn. Ban hãy tham gia vào nhiều mạng xã hội. Và đăng fanpage của mình lên các mạng xã hội đó để tăng thêm nhiều lượt tương tác cho page của bạn.

Lựa chọn thời điểm đăng bài cũng là một chiến thuật tốt

Số lượng người online trên mạng xã hội sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó hãy biết cách chọn thời điểm post bài có nhiều người online facebook nhất. Thời điểm vàng này tùy thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến là ai. Vì vậy, chọn khung giờ đăng bài phù hợp lên fanpage cũng giúp thu hút lượng tương tác của khách hàng. Theo nghiên cứu, khung giờ tốt nhất chính là đăng tải bài viết trước giờ nhân viên đi làm, học sinh đi học hay những giờ gần trưa lúc mọi người nghỉ ngơi. Hoặc có thể là khung giờ tối từ 20h-24h.

Trên đây là một số cách tăng tương tác cho fanpage facebook. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho fanpage của mình để có thể tăng tương tác nhé. Chúc các bạn thành công.

VION – Công ty cung cấp các giải pháp marketing uy tín, chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *