Quy tắc 2 phút dành cho những nhà kinh doanh

Trì hoãn là một nguyên nhân kiến bạn thất bại trong công việc và cuộc sống. Chỉ mất khoảng 2 phút bạn sẽ khắc phục được tính trì hoãn của mình. Hãy thử quy tắc 2 phút này để loại bỏ sự trì hoãn hay sự lười biếng, buộc bạn phải hành động thay vì nói “không”.

Quy tắc 1 – Hãy làm ngay nếu việc đó mất chưa đến 2 phút.

Có rất nhiều việc lặt vặt hàng ngày, mất rất ít thời gian thậm chí không mất quá 2 phút. Nhưng điều gì xảy ra nếu bạn cứ trì hoãn làm đến ngày mai hay đến cuối tuần. Và rồi bạn sẽ thấy mình luôn ngập trong cả núi việc. Vậy bạn hãy làm ngay những việc đơn giản chưa mất tới 2 phút. Hãy nhìn quanh nhà bạn xem, chẳng hạn như: cất vài cuốn sách vương trên sàn nhà lên kệ, đổ rác, rửa bát đũa sau khi ăn xong, gấp cái áo vừa mới giặt…

Hãy tạo thói quen làm việc nhỏ ngay lập tức vì nó chỉ tốn của bạn không đến 2 phút. Hãy thực hiện theo quy tắc này và hành động ngay.

Quy tắc 2 – Tạo thói quen bắt đầu công việc trong vòng 2 phút

Bạn không thể làm xong mọi việc trong vòng 2 phút. Đương nhiên rồi! Nhưng bạn thử bắt đầu làm việc gì đó trong 2 phút xem:

  • Đi tập Gym: xỏ giầy vào và bước ra khỏi cửa < 2 phút
  • Học bài: lấy bài vở ra và bắt đầu làm < 2 phút
  • Học tiếng Anh: bật đĩa CD lên để nghe < 2 phút
  • Tạo thói quen đọc sách: Đọc trang đầu tiên của cuốn sách < 2 phút

Mục tiêu chính của nguyên tắc này là tạo ra một quán tính của cuộc sống, một khi bạn đã “dấn thân” vào làm việc khi đó bạn dễ dàng tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại của mục tiêu công việc đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải tạo một thói quen mới cho mỗi công việc và duy trì đều đặn cho các lần tiếp theo. Nghĩa là bạn phải tạo thói quen một cách kiên định.

Trong cuộc sống, nếu bạn không khởi sự một công việc thì bạn sẽ không thể hoàn thành được nó. Quy tắc 2 phút không đảm bảo là bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn mà nó sẽ tạo cho bạn thói quen thoát khỏi sự trì hoãn. Một khi bạn đã bắt đầu hành động thì mọi việc sẽ thuận theo tự nhiên mà hoàn thành.

Vậy, bạn còn chần chờ gì nữa mà không hành động ngay lúc này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *